03 sai lầm ai cũng mắc phải khi ôn thi cuối kỳ

Kỳ thi kết thúc môn học sắp bắt đầu, hàng loạt các môn học cùng kết thúc môn tại cùng một thời điểm và việc lên kế hoạch ôn tập, chuẩn bị cho một kỳ thi thành công là điều cấp thiết đối với mỗi bạn. Tuy nhiên, không phải bạn nào ngay từ khi bắt đầu vào việc ôn tập cũng có một kế hoach hiệu quả. Khối lượng kiến thức nhiều, thời gian ôn tập ít đã khiến rất nhiều bạn mắc sai lầm trong quá trình ôn tập và tổng hợp kiến thức của mình.

Đến ngày thi mới ôn tập

Đến sát ngày thi mới bắt đầu ôn tập

Đây là điều vô cùng phổ biến với các bạn học sinh, sinh viên mỗi khi kỳ thi đến. Việc để dồn tất cả kiến thức các môn học vào khoảng thời gian ôn tập cuối kỳ (thông thường từ 1 đến 2 tuần) sẽ làm các bạn bối rối trong việc sắp  xếp lịch ôn tập cho từng môn học. Thay vì việc để sát ngày thi mới bắt đầu ôn tập thì ngay khi bắt đầu mỗi môn học, các bạn nên bắt đầu cho việc ôn tập của mình.

Thức khuya để ôn tập

Thức đêm để ôn thi

Lượng kiến thức cần ghi nhớ quá nhiều, thời gian ôn tập ban ngày không đủ đã khiến nhiều bạn phải “cày đêm”. Tuy nhiên các bạn nên biết rằng việc học chỉ thật sự hiệu quả khi tinh thần của các bạn thư thái và thoải mái, việc thức khuya sẽ dễ làm bạn mất sự tập trung, thiếu ngủ dẫn đến tinh thần không minh mẫn và ảnh hưởng đến việc ghi nhớ kiến thức của não. Thay bằng việc thức khuya thì các bạn nên sắp xếp lại chế độ sinh hoạt, ngủ đủ giấc, đan xen chế độ sinh hoạt hợp lý để việc ôn tập hiệu quả hơn.

Ôn tập tràn lan

Ôn tập tràn lan

Lỗi mà rất nhiều bạn khi ôn tập cuối kỳ gặp phải khi ôn tập đó là việc ôn tập tràn lan, không có nội dung ôn tập trọng tâm cho từng môn học. Thay vì ôn tập tràn lan không kiểm soát, các bạn nên dành thời gian để tổng hợp kiến thức cần thiết cho từng môn học và sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý để đạt kế quả cao hơn.

03 sai lầm trên chỉ là 03 sai lầm phổ biến nhất trong rất nhiều sai lầm mà các bạn mắc phải khi ôn tập cuối kỳ. Hy vọng các bạn sẽ có một kỳ ôn tập thoải mái và đạt kết quả thật cao.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.