3 sai lầm khi nộp đơn ứng tuyển giáo viên mầm non

Bạn đã tốt nghiệp sư phạm mầm non? Bạn nộp hồ sơ nhiều nơi nhưng chưa có phản hồi tích cực nào? Đừng quá lo lắng, có thể hồ sơ ứng tuyển giáo viên mầm non của bạn đang gặp một số vấn đề nhỏ nào đó. Hãy bình tĩnh xem lại mình có mắc phải 3 sai lầm căn bản dưới đây không để tìm ra hướng khắc phục nhé.
tuyển giáo viên mầm non

Không tìm hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng

Rất nhiều bạn vì áp lực phải tìm được việc ngay sau khi ra trường nên khi thấy tin tuyển giáo viên mầm non là nộp đơn ngay mà không tìm hiểu kỹ thông cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đây là một sai lầm rất phổ biến ở tất cả các bạn sinh viên khi tìm việc làm. Các bạn nên nhớ rằng, dù có cần việc làm đến mức nào đi chăng nữa thì khi thấy tin tuyển dụng, các bạn cũng nên dành một chút thời gian để đọc rõ yêu cầu của nhà tuyển dụng và xem khả năng của mình có thể đáp ứng được những yêu cầu đó hay không, để tránh làm mất thời gian của hai bên.

Không đáp ứng đủ yêu cầu của tuyển dụng

Trái với việc không đọc kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng đó là việc các giáo viên không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Cùng một vị trí tuyển giáo viên mầm non nhưng mỗi trường, mỗi cơ sở lại có những yêu cầu khác nhau vì thế việc bạn không đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng có thể không phải do bạn yếu kém, không có năng lực. Ví dụ bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp nhưng nhà tuyển dụng lại muốn một tuyển một giáo viên mầm non có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc thì tất nhiên là bạn sẽ không thể đáp ứng đủ yêu cầu đó rồi. Điều quan trọng là bạn phải biết tìm kiếm và chọn lọc những công việc phù hợp với trình độ của bản thân.
Bên cạnh đó, việc tự trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức cũng sẽ giúp bạn có được lợi thế hơn các ứng viên khác. Tự đào tạo là yếu tố được nhà tuyển dụng đánh giá cao và là điều cần phải có khi bạn làm trong môi trường giáo dục, đặc biệt là giáo dục bậc mầm non.
tuyen-giao-vien-mam-non-2

Không cẩn thận khi nộp hồ sơ ứng tuyển

Sai lầm phổ biến thứ ba các bạn sinh viên mới tốt nghiệp thường mắc phải khi nộp hồ sơ ứng tuyển là không chăm chút cẩn thận cho hồ sơ của mình. Lời khuyên được đưa ra là bạn nên dành chút thời gian để kiểm tra lại xem đơn xin việc của mình viết đã đúng hay chưa, có lỗi chính tả cũng như lỗi câu gì hay không trước khi chuyển nó đến tay nhà tuyển dụng.
Đặc biệt, khi nộp đơn xin việc qua email thì các bạn cũng lưu ý phần “chủ đề” của email, không một đơn vị tuyển dụng nào muốn nhận một đơn xin việc mà không có chủ đề hay nội dung giới thiệu ngắn gọn trong mail. Nhà tuyển dụng đánh giá một phần tác phong của ứng viên thông qua hồ sơ cũng như cách nộp hồ sơ, vì vậy các bạn nên thật cẩn thận trước khi nhấn nút gửi hồ sơ.
Hy vọng với những chia sẻ về việc ứng tuyển xin việc trên sẽ giúp các bạn tránh được những sai lầm không đáng có và nhanh chóng tìm được công việc mình yêu thích.
 

 

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.