4 công việc part-time dễ kiếm tiền nhất dịp cuối năm cho sinh viên

Cuối năm luôn là thời điểm kết thúc học kỳ và được nghỉ Tết nhưng đối với một số bạn sinh viên thì đây là thời điểm mà các bạn làm thêm để kiếm thu nhập. Công việc thời vụ trong những ngày Tết không quá nặng nhọc cũng như không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm, mức lương cao nên chỉ cần chăm chỉ và siêng năng trong vài ngày Tết, các bạn có thể kiếm được mức lương bằng 1- 2 tháng làm thêm bình thường.

Phục vụ bàn

Phục vụ

Cuối năm đặc biệt là các ngày trong Tết luôn là dịp mà các quán ăn, nhà hàng đông khách nhất nên cần rất nhiều phục vụ. Đối với một số nhà hàng cho phép nhân viên được nghỉ Tết thì thời điểm Tết là thời điểm “khát phục vụ” và sinh viên là đối tượng được chiêu mộ với mức lương hấp dẫn. Công việc phục vụ cũng không quá khó khăn nên chỉ cần nhìn và được hướng dẫn trong thời gian ngắn là các bạn có thể làm thành thạo.

Nhân viên giao hàng

Giao hàng đang là công việc “hot” hiện nay và được coi trọng vào dịp cuối năm khi ai cũng hối hả về quê hết nên chỉ cần thông thạo đường xá, có phương tiện di chuyển là các bạn có thể thực hiện công việc giao hàng của mình. Để có công việc ổn định trong dịp Tết và có mức thu nhập hợp lý thì các bạn nên đăng ký làm việc với các công ty chuyển phát, các cửa hàng online.

Dọn dẹp nhà

Dịch vụ dọn nhà

Tết đến, nhà ai cũng muốn được dọn dẹp nhà, chăm sóc cây cối nên các dịch vụ thuê người dọn nhà, chăm sóc cây cảnh luôn hút khách. Đối với công việc dọn nhà, chăm sóc cây cảnh thì yêu cầu các bạn phải có sự kiên nhẫn, chăm chỉ vì công việc dọn dẹp đòi hỏi phải làm tỉ mỉ, cẩn thẩn. Vì là công việc dọn nhà và mỗi gia đình có diện tích không quá lớn nên thời gian dọn dẹp thường ngắn và bạn phải tìm ngay các nhà khác để làm tiếp.

Đóng gói sản phẩm

Cuối năm là dịp các công ty, các ngành hàng tung ra quà tặng khuyến mãi, khối lượng sản phẩm lớn nên việc đóng gói sản phẩm cần phải được hoàn thiện nhanh chóng. Thay vì phải chạy ngoài đường để giao hàng, dọn nhà thì các bạn có thể nhận sản phẩm về nhà và đóng gói, sau đó mang đi giao lại cho các doanh nghiệp. Công việc đóng gói sản phẩm sẽ tính tiền dựa trên số sản phẩm mà các bạn đóng được nên ngoài việc nhanh thì yêu cầu các bạn cũng phải cẩn thận trong quá trình đóng gói.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.