4 cuốn sách bạn nhất định phải đọc trước khi đi làm

Kiến thức, kinh nghiệm bạn có thể có được không chỉ từ những bài giảng của thầy cô, từ những đợt thực tập, trải nghiệm thực tế mà còn từ những câu truyện từ chính những cuốn sách. Đọc sách không chỉ truyền tải những thông điệp cuộc sống, triết lý nhân văn, nguyên tắc làm việc…mà còn giúp bạn thêm thấu hiểu con người và cuộc sống.
Dưới đây là 4 cuốn sách mà bạn nhất định phải đọc trước khi đi làm:

Để thành công trong thế giới thực

Từ trường đại học đến sự nghiệp: Để thành công trong thế giới thực

“Từ trường đại học đến sự nghiệp: Để thành công trong thế giới thực” của Lindsey Pollak sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản về việc tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ học được tất cả những kiến thức từ việc chuẩn bị hồ sơ Online, đơn xin việc, mạng lưới xin việc, ngoại hình đến cách đi phỏng vấn.
Với “Từ trường đại học đến sự nghiệp: Để thành công trong thế giới thực”  bạn sẽ tự tin hơn về việc tìm kiếm việc làm của mình.

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm

“Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie là một trong những cuốn sách về triết lý cuộc sống bán chạy nhất mọi thời đại. Đọc “Đắc nhân tâm” bạn có thể thấm nhuần những lời khuyên về cách ứng xử, cách cư xử để thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn còn học được cách để nắm bắt tâm lý, cách nhận đoán con người qua bề ngoài, cách tạo thiện cảm và khả năng lãnh đạo người khác. Đây là những kỹ năng cần thiết trong công việc và trong chính cuộc sống của bạn sau này.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

“7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” của Stephen R. Covey là một trong những cuốn sách được dịch ra 40 thứ tiếng khác nhau và bán được hơn 20 triệu bản trên thế giới và được bình chọn là 1 trong 10 cuốn sách có ảnh hưởng nhất trên thế giới.
Đọc “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt”, các bạn sẽ thấy được những triết lý cuộc sống, những thói quen tạo dựng thành công,…thông qua những mẩu chuyện dí dỏm, ngắn gọn và dễ nhiều của tác giả.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

“Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo là cuốn sách kể về một cậu bé xếp hạng 156/162 đã nỗ lực vươn lên để trở thành học sinh giỏi nhất lớp, nhất trường và trở thành một triệu phú ở tuổi 26. Thông qua “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo, các bạn sẽ học được cách khám phá ra tiềm năng của bạn thân và phát huy điều đó. Ngoài ra, “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo còn giúp bạn nắm được những phương pháp ghi nhớ siêu việt, cách quản lý công việc, quản lý thời gian, xác định mục tiêu…những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.
Với “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo, độc giả sẽ biết cách tự mình khám phá về chính bản thân mình và tự lên được kế hoạch cho tương lai của mình.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.