4 tuyệt chiêu tăng kỹ năng nghe tiếng Anh chỉ trong 3 tháng

Để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt thì 02 kỹ năng bắt buộc các bạn phải có đó là kỹ năng nghe tiếng Anh và kỹ năng nói tiếng Anh. Đối với rất nhiều bạn, việc luyện kỹ năng nghe tiếng Anh thường như là một cực hình, các bạn không thể hiểu người khác đang nói gì. Vậy làm sao chỉ sau 03 tháng là các bạn có thể luyện được kỹ năng nghe tiếng Anh giỏi?

Luyện phát âm tiếng Anh

Luyện phát âm thật tốt

Nghe có vẻ không có sự logic nào giữa việc luyện kỹ năng nghe mà phải học phát âm phải không nào? Nhưng để có thể luyện được kỹ năng nghe và hiểu tốt thì bắt buộc các bạn phải biết cách phát âm chuẩn của từng từ thì mới có thể nhận biết chính xác từ đó là gì. Khi đã luyện được kỹ năng phát âm chuẩn thì việc luyện nghe tiếng Anh của các bạn sẽ trở lên đơn giản, dễ dàng hơn và người nghe cũng dễ dàng hiểu được điều bạn muốn nói.

Luyện nghe không cần phụ đề

Luyện nghe không cần phụ đề

Có lẽ những bạn mới bắt đầu luyện kỹ năng nghe sẽ thắc mắc nếu luyện nghe mà không cần phụ đề, script (bản thảo) thì làm sao có thể nghe và hiểu được. Không phải nghe lần đầu tiên mà các bạn có thể hiểu ngay được nội dung là gì, chính vì thế nên các bạn hãy luyện nghe đi nghe lại thật nhiều lần, đến khi không thể nào nghe tiếp được nữa hoặc muốn kiểm tra lại nội dung bài nghe thì các bạn có thể đem script ra nghe lai một lần nữa để bắt đầu nhận biết nội dung của bài nghe là gì.
Kiên trì chế độ luyện tập đều đặn như vậy trong vòng 3 tháng, các bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ rõ rệt của mình trong kỹ năng nghe.

Không gian yên tĩnh

Không gian yên tĩnh

Luyện kỹ năng nghe yêu cầu các bạn phải chuẩn bị cho mình một âm thanh tốt và không gian thật yên tĩnh để có thể tập trung tinh thần tối đa cho việc luyện nghe. Một không gian yên tĩnh sẽ không làm bạn bị phân tâm, giúp việc nghe trở lên thuận lợi và dễ dàng hơn. Thà một giờ nghe mà tập trung thì còn hiệu quả hơn nghe 10 giờ liền mà không thể tập trung các bạn nhé.

Giữ tinh thần thoải mái

Luôn giữ tinh thần thoải mái

Một không gian yên tĩnh, một tinh thần thoải mái sẽ giúp các bạn luyện nghe tiếng Anh dễ dàng hơn bao giờ hết.
 Không phải ai lần đầu giao tiếp với người bản xứ cũng có thể nghe, nói một cách hoàn hảo. Nếu đang giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ thì các bạn cũng hãy thoải mái, cứ coi như đang trò chuyện với bạn của mình, nếu không hiểu thì có thể yêu cầu người đối diện nói chậm lại hoặc giải thích cho bạn hiểu. một câu chuyện hay đơn giản là một bài hát để có thể dễ dàng nghe và nhập tâm hơn.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.