4 việc mà sinh viên phải làm để kết thúc năm cũ và chào đón năm mới

Cuối năm là dịp bận rộn nhưng cũng là dịp mà bạn có cơ hội để nhìn lại những cố gắng và những việc bản thân đã trải qua trong suốt năm vừa qua. Việc kiểm tra lại những việc làm trong năm cũ nhiều lúc không được như ý muốn của các bạn và dễ làm nỗi buồn, thất vọng đó kéo dài sang cả năm mới.
Vậy làm sao để có 1 buổi tổng kết năm cũ và chào đón năm mới thật vui vẻ và hoàn hảo?

Tự thưởng cho bản thân

Tự thưởng cho những mục tiêu đã hoàn thành

Tổng kết cuối năm bạn sẽ tổng kết hết lại những việc bạn đã và chưa làm được trong năm vừa qua. Không phải lúc nào tất cả các dự định bạn đặt ra đều có thể hoàn thành tốt 100% như bạn mong muốn dù kết quả không như bạn đề ra thì cũng đừng buồn nha. Hãy tổng kết lại những việc bạn chưa hoàn thành và đưa vào mục tiêu trong năm mới, tổng kết và ăn mừng cho những mục tiêu đã hoàn thành để làm động lực cố gắng trong năm tiếp theo.

Lập các mục tiêu, kế hoạch cần đạt được trong năm mới

Ngoài việc tổng kết lại danh sách công việc trong năm vừa qua thì các bạn cũng nên ngồi lập danh sách những việc mà bản thân cần phải làm trong năm mới, những mục tiêu nên đặt theo mức độ quan trọng, thời gian thực hiện để chắc rằng bạn sẽ hoàn thành được tất cả các mục tiêu đã đề ra.

Sắp xếp lại đồ dùng

Sắp xếp lại đồ đạc

Cuối năm cũng là lúc bạn sắp xếp lại tất cả đồ dùng trong nhà. Hãy ngồi soạn lại và xem những dụng cụ nào không cần thiết thì có thể cho, tái sử dụng hoặc bỏ đi. Việc sắp xếp lại đồ đạc cũng giúp bạn có cơ hội thay đổi vị trí các vật và làm mới không gian sinh hoạt của mình. Không gian mới sẽ giúp bạn có thêm hứng khởi cho năm mới và động lực để hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Loại bỏ hết những chần chừ

Nếu năm cũ bạn còn chần chừ việc gì chưa làm, chưa dám làm thì trong năm mới này hãy loại bỏ hết những chần chừ, nghi ngại đi nhé. Hãy thật quyết tâm và dứt khoát trong việc quyết định việc gì cần làm và việc gì không cần thiết để tập trung tinh thần và trí lực cho mục tiêu trong năm mới.

Vậy nên, việc hôm nay chớ để ngày mai. Kết thúc năm, hãy kết thúc chần chừ!

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.