Bật mí 04 bí quyết nhớ bài ngay trên lớp

Trên trường, trên lớp nghe giáo viên giảng bài thì rất nhiều bạn sinh viên có thể hiểu bài ngay nhưng khi về nhà thì lại không nhớ gì hết. Đây là tình trạng chung mà rất nhiều sinh viên gặp phải, nhất là khi các kỳ thi cuối kỳ đang đến gần, lượng kiến thức càng ngày càng nhiều và càng khó để ghi nhớ tất cả.
Bí quyết gì để ghi nhớ bài học ngay trên lớp? Cùng trường Trung cấp Đông Dương tham khảo những bí quyết sau:
Đọc trước bài học

Đọc trước nội dung bài học ở nhà

Một quy tắc quen thuộc mà các bạn biết đó là luôn đọc trước nội dung bài học. Việc đọc trước nội dung sẽ giúp bạn hiểu sơ được lược ý của bài cũng như giúp não có ghi nhớ lần thứ 1 cho nội dung bài học. Khi lên trường khi nghe giáo viên giảng lại, các bạn sẽ lọc được nội dung quan trọng cũng như dễ dàng giúp não khắc sâu kiến thức bài học.
Luôn take-note

Take-note lại nội dung quan trọng

Điều quan trọng tiếp theo để giúp các bạn ghi nhớ bài học nhanh đó là take-note (ghi lại ý chính) lại nội dung bài học ngay trên lớp. Thay vì việc ghi chép từng câu, từng chữ nội dung giáo viên chia sẻ thì các bạn có thể sử dụng phương pháp take-note để nhớ nội dung chính của bài học.
Tập trung nghe giảng

Tập trung nghe giảng

Không phải giáo viên nào khi đến nội dung chính cũng nhấn giọng để các bạn sinh viên có thể dễ dàng theo dõi và ghi chép lại, chính vì vậy trong quá trình nghe giảng, các bạn nên tập trung vào bài học, tránh nói chuyện riêng, sao nhãng bài giảng của giáo viên. Tập trung cũng không có nghĩa là bạn hoàn toàn im lặng, bạn cũng cần trao đổi và thảo luận với bạn bè để ghi nhớ tốt hơn.

dat-cau-hoi-voi-giao-vien

Đặt câu hỏi với giáo viên

Một bí quyết nữa giúp các bạn có thể ghi nhớ bài học tốt hơn đó là không ngừng đặt câu hỏi với giáo viên về những thắc mắc của nội dung bài học. Các bạn nên phân biệt được những câu hỏi liên quan đến nội dung bài và những câu hỏi không liên quan để tránh làm mất thời gian của giáo viên và các bạn khác nữa nhé.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.