Bật mí 7 nguồn thư viện giáo án điện tử mầm non

Giáo án điện tử đã được áp dụng vào giảng dạy từ nhiều năm trước ở bậc mầm non. Việc này đã giúp ích rất nhiều cho các giáo viên trong quá trình truyền tải kiến thức đến học sinh của mình. Với thư viện giáo án điện tử mầm non, các buổi học đã trở nên sinh động và trực quan hơn, giúp các bé dễ dàng quan sát, có thể học theo và ghi nhớ nhanh chóng.
Tuy nhiên không phải giáo viên nào cũng hiểu rõ về giáo án điện tử và có thể tìm cho mình được các nguồn thư viện giáo án điện tử mầm non đa dạng thể loại và phong phú nhất.

thu-vien-giao-an-dien-tu-mam-non


Giáo án điện tử là gì

Trước khi tìm nguồn thư viện giáo án điện tử mầm non thì các bạn phải hiểu được bản chất của giáo án điện tử là gì. Giáo án điện tử là các bài giảng được thiết kế trên máy tính, được bổ sung thêm hình ảnh, clip hay âm thanh để bài giảng cuốn hút hơn, thu hút được sự chú ý của người học. Đối với giáo án điện tử mầm non, các thầy cô sẽ sử dụng các hình ảnh, clip và âm thanh vui nhộn để các bé dễ dàng tiếp thu và hứng thú với buổi học trên lớp.
Thư viện giáo án điện tử mầm non rất đa dạng và bao gồm nhiều hình thức khác nhau như powerpoint, clip, âm nhạc, phim hay những trò chơi nhưng đều chung một mục đích đó là tăng hiệu quả buổi học, đa dạng phương thức giảng dạy và mang đến sự hứng khởi cho trẻ trong quá trình tiếp thu.

giao-an-dien-tu-mam-non


Nguồn tham khảo cho giáo án điện tử

Hiện nay trên Internet có rất nhiều nguồn thư viện giáo án điện tử mầm non cho các giáo viên tham khảo. Các giáo viên có thể tìm đến nhiều nguồn khác nhau như:
– Bài giảng điện tử: www.Violet.vn hoặc www.baigiang.violet.vn/present/list/cat_id/57924
– Truyện cổ tích: Vina Cartoon; Kênh Thiếu Nhi – BHMEDIA; Kidstv Việt Nam
Ngoài ra, trong thư viện giáo án điện tử mầm non còn có trang website dành riêng để dạy kỹ năng mềm mà các giáo viên có thể tham khảo như website KN channel. Với webite này, các giáo viên mầm non có thể tìm được những bài giảng về an toàn giao thông, dạy trẻ giữ vệ sinh sạch sẽ và rất nhiều bài học kỹ năng khác.
Hy vọng với những chia sẻ trên, các giáo viên sẽ chọn được những nguồn tài liệu thích hợp, hiệu quả, và mang đến những bài học thật lý thú và hấp dẫn cho các em học sinh của mình.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.