Bật mí công thức giúp giáo viên mầm non tìm việc

Sau niềm hân hoan tốt nghiệp, các giáo viên mầm non sẽ phải đối mặt với nỗi lo làm sao để tìm cho mình một công việc phù hợp với năng lực và mục tiêu nghề nghiệp của mình. Đối với nhiều bạn thì giai đoạn sau tốt nghiệp là một quá trình khó khăn, vất vả nhưng số khác thì lại thấy khá suôn sẻ khi tìm được một nơi công tác ưng ý. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy và liệu rằng có bí quyết gì dành cho các giáo viên mầm non tìm việc sau khi ra trường không?
chuan-bi-ho-so-tim-viec

1. Chuẩn bị hồ sơ

Hầu như đều có công thức chung để giải quyết mọi việc, chỉ cần bạn nắm bắt được những bí quyết đằng sau đó là có thể đơn giản hóa những khó khăn gặp phải. Điều đầu tiên giúp các giáo viên mầm non tìm việc thuận lợi đó là chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và ấn tượng. Cụ thể, các thông tin cần được trình bày chi tiết, rõ ràng và tuân thủ theo quy chuẩn ngữ pháp tiếng Việt chung. Các bạn nên biết tập trung vào các thế mạnh của mình để làm nổi bật nó trong bộ hồ sơ. Vì mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nên các bạn hãy hướng người tuyển dụng vào bảng mô tả công việc mà mình đã làm trong quá trình thực tập, các kỹ năng mềm của bản thân, các khóa học đặc biệt cũng như những hoạt động vì cộng đồng mà các bạn đã tham gia.
Trước khi viết hồ sơ, các bạn nên tham khảo một số mẫu đơn cho giáo viên mầm non tìm việc để đọc qua và chọn lọc các mục chính bạn muốn đưa vào trong đơn xin việc của mình.

2. Tìm việc và nộp hồ sơ

Khi đã hoàn thành bước đầu tiên, các bạn có thể tìm kiếm những tin tuyển dụng trên mạng Internet, trên báo giấy hoặc trên bảng thông báo việc làm của trường… Tuy có rất nhiều vị trí tuyển dụng giáo viên mầm non nhưng các bạn nên đọc kỹ phần mô tả công việc xem mình có khả năng đáp ứng được bao nhiêu phần trăm công việc đó, nhằm tránh làm lãng phí thời gian của chính mình và nhà tuyển dụng. Bạn càng đọc và lựa chọn kỹ thì khả năng phù hợp công việc của bạn càng cao.

tim-kiem-cong-viec
Sau khi đã lựa chọn được công việc phù hợp thì các bạn có thể bắt tay ngay vào việc nộp hồ sơ. Thời gian nộp hồ sơ cũng là điều mình cần cân nhắc. Thường thứ hai đầu tuần, phòng nhân sự phải giải quyết rất nhiều việc và lúc này tinh thần làm việc của đa số mọi người còn uể oải nên hãy chọn các ngày còn lại trong tuần để nộp hồ sơ, như vậy bạn sẽ hạn chế được tình trạng hồ sơ của mình bị xem qua loa không kỹ lưỡng.
phong-van-tim-viec

3. Phỏng vấn

Đây là bước cuối cùng cũng là bước quyết định xem các bạn có bắt lấy được cơ hội việc làm đã gần đến trong tầm tay hay không. Điều quan trọng nhất khi đi phỏng vấn đó là sự tự tin và đến đúng giờ hẹn. Sự tự tin và đúng giờ sẽ giúp bạn đạt được đến 70% chiến thắng, 30% còn lại là do khả năng thể hiện bản thân mình của mỗi người. Trừ những lý do bất khả kháng, việc đi trễ luôn là điều tối kỵ khi phỏng vấn việc làm. Trong trường hợp bất đắc dĩ không thể đến đúng hẹn, hãy gọi điện thông báo với bên tuyển dụng để phỏng vấn sau hoặc dời lịch qua một ngày khác.
Trong quá trình phỏng vấn, các bạn cũng nên tránh việc trả lời lan man, quá dài dòng hoặc đưa những thông tin không cần thiết đối với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Sau khi tham gia phỏng vấn xong, hãy viết email cảm ơn các công ty vì đã dành thời gian cho bạn nhé.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.