Bát nháo trường trung cấp sư phạm mầm non

Xu hướng nghề nghiệp cũng nhu cầu tuyển dụng đang thay đổi khiến cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp cũng phải thay đổi theo để có thể phù hợp với tình hình và nhu cầu tuyển sinh chung. Có những ngành nghề đặc thù như sư phạm, y dược mà chỉ các trường chuyên mới tổ chức chiêu sinh thì vẫn được các trường không chuyên chiêu sinh rầm rộ, dẫn đến tình trạng bát nhát trong việc tìm trường. Điển hình và nóng nhất là hàng loạt các trường trung cấp sư phạm mầm non không đạt chuẩn nhưng vẫn rầm rộ chiêu sinh.
quang-cao-bat-nhao

Hiện trạng các trường trung cấp sư phạm mầm non


Chỉ cần lên Google gõ các từ khóa trường trung cấp sư phạm mầm non hoặc trường trung cấp mầm non là bạn có thể dễ dàng thấy hàng loạt các trường tuyển sinh ngành này. Thế nhưng thực chất có bao nhiêu trường chiêu sinh sư phạm mầm non đã được đăng ký trong danh sách ngành tuyển sinh?
Tuy đăng tin tuyển sinh rầm rộ nhưng khi truy cập website của các trường trung cấp sư phạm mầm non tìm hiểu thông tin thì thông tin chương trình đào tạo lại chỉ có vài dòng miêu tả, danh sách các môn học thì không đầy đủ. Bên cạnh đó, những trường trung cấp mầm non này cũng có nguồn nhân lực giảng viên không ổn định, đa số giảng viên đều là thỉnh giảng nên rất khó khăn cho học viên trong quá trình học.
Rất nhiều trường trung cấp sư phạm mầm non không đồng nhất về chất lượng hình ảnh giữa quảng cáo và thực tế. Khi quảng cáo, các trường đều nói rằng chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên nước ngoài nhưng thực sự thì đội ngũ giảng dạy và phương pháp giảng dạy đậm chất Việt Nam.
tim-chon-cong-ty-ky-cang

Làm sao để tránh bị lừa bởi các quảng cáo tuyển sinh

Vậy để tránh bị lừa trong hàng tá các trường trung cấp sư phạm mầm non thì trước tiên các bạn nên kiểm tra thông tin của từng trường. Bạn có thể truy cập vô website của từng trường trung cấp mầm non rồi tìm hiểu kỹ thông tin, bạn có thể truy cập vô các mục như giới thiệu về trường, chương trình đào tạo để xem thông tin cũng như nội dung bạn sẽ học.
Ngoài ra bạn có thể lên mạng tham khảo về chất lượng của các trường trung cấp sư phạm mầm non bạn đã chọn để tìm ra trường tốt nhất mà bạn mong muốn.

Hy vọng rằng mỗi các bạn sẽ là một người lựa chọn thông minh để có thể chọn cho mình trường trung cấp sư phạm mầm non chất lượng và phù hợp nhất.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.