Bí quyết có 1 năm mới học tập hiệu quả

Sau mỗi đợt nghỉ lễ là chỉ số lười biếng, uể oải với việc học tập của chúng ta lại tăng lên và cần rất nhiều thời gian để có thể khôi phục lại. Kỳ nghỉ lễ Tết âm lịch lại sắp đến thì dường như sự lười biếng, uể oải này sẽ còn kéo dài.
Vậy làm sao để có thể khôi phục lại tinh thần cho năm mới để học tập hiệu quả?
Không bỏ qua giấc ngủ

Chú trọng giấc ngủ

Mỗi khi kỳ nghỉ đến, chúng ta lại yêu chiều bản thân bằng những bữa tụ tập với bạn bè, những buổi thức thâu đêm để xem phim, nghe nhạc hay làm những việc mình yêu thích. Giấc ngủ bị cắt xén, không đủ thời gian sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, không thể tập trung cho công việc cũng như các hoạt động khác.
Dù kỳ nghỉ có đến, các bộ phim có hấp dẫn thế nào thì cũng hãy luôn đảm bảo ngủ đúng giờ, đúng giấc để cơ thể được nạp đủ năng lượng cũng như đủ sức cho hoạt động của những ngày kế tiếp.

Không đặt điện thoại, máy tính bảng…trên giường ngủ

Ánh sáng xanh của màn hình điện thoại, máy tính bảng… hay sóng điện thoại đều không tốt cho sức khỏe cũng như các dây thần kinh của chúng ta. Hơn nữa, khi có các thiết bị điện tử bên cạnh, các bạn sẽ không thể tập trung cho giấc ngủ mà lại hý hoáy sử dụng các thiết bị này. Chính vì vậy khi đi ngủ hãy đặt các thiết bị điện tử cách xa  giường ngủ, nếu muốn đặt báo thức thì các bạn có thể đặt đồng hồ báo thức.

Bỏ ăn sáng

Sau một giấc ngủ dài và sâu thì cơ thể cần bổ sung nặng lượng đã mất để tiếp tục các hoạt động trong ngày. Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng trong ngày, chính vì vậy các bạn không nên bỏ qua bữa sáng. Bữa ăn sáng sẽ giúp cho 1 ngày của bạn luôn tràn đầy năng lượng.

Không bỏ bữa sáng

Duy trì thói quen tập thể dục

Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể được trao đổi, năng lượng được chuyển hóa và tinh thần thoải mái. Việc tập thể dục còn giúp duy trì sự tập trung, giúp cải thiện trí nhớ cũng như giúp cơ thể dẻo dai hơn.

Ưu tiên những việc quan trọng cần làm trước

Trong danh sách các môn học, những việc phải làm thì các bạn phải biết ưu tiên những việc nào quan trọng nên làm trước, những việc nào có thể làm sao. Có như vậy thì bạn sẽ không phải mắc kẹt trong đống công việc và sẽ không có chỗ cho sự lười biếng của bản thân.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.