Bí quyết để có 1 kỳ thi thành công

Mỗi mùa thi đến là kèm theo bao cảm giác lo lắng, bồi hồi và run sợ của mỗi thế hệ học sinh, sinh viên. Chúng ta không thể thay đổi được thời gian thi, thay đổi việc phải tham gia các kỳ thi đó nhưng chúng ta có thể thay đổi được tâm thế khi bước vào phòng thi, thay đổi được bản thân mình.
Vậy làm sao để mỗi kỳ thi đến, chúng ta có thể thản nhiên đối mặt với nó và đạt được kết quả cao? Tham khảo ngay 03 bí quyết để có một kỳ thi thành công.
Giữ sức khỏe tốt

Luôn giữ sức khỏe

Có sức khỏe thì muốn làm gì cũng được. Để có thể vượt qua kỳ thi cuối kỳ một cách thuận lợi thì các bạn phải chuẩn bị cho mình một thể chất thật tốt, một tinh thần thật lạc quan. Hãy tích cực tập luyện thể thao, ăn uống đủ chất vàtránh xa các thực phẩm không tốt cho não, cơ thể để có một thể trạng tốt.
Lập kế hoạch ôn tập

Lập kế hoạch trong việc ôn tập bài vở

Các môn thi sẽ dồn thi vào cùng một thời điểm nên điều quan trọng các bạn phải làm đó là biết lên kế hoạch lịch ôn tập các môn thi. Các bạn hãy lên danh sách ưu tiên cho những môn học quan trọng, những môn học thi đầu tiên và các môn học khó học nhất. Phân chia thời gian biểu trong ngày để ôn tập tránh việc đến những ngày gần sát kỳ thi mới bắt đầu ôn tập.
Trước ngày thi, các bạn cũng nên dành thời gian để ngồi đọc lại 1 lần cuối tất cả các kiến thức ôn tập cần thiết trước khi bước vào kỳ thi. Việc đọc lại kiến thức trước kỳ thi sẽ giúp não bộ 1 lần nữa ghi nhớ lại kiến thức và giúp bạn kích hoạt thật nhanh nhạy trong phòng thi.

Giữ tinh thần vui vẻ

Luôn giữ sự bình tĩnh, tươi vui

Bước vào phòng thi, xuất hiện cảm giác lo lắng, bồn chồn là điều hoàn toàn dễ hiểu. Để làm bài thật tốt thì trước tiên các bạn cần hít thở thật sâu để lấy lại sự bình tĩnh. Bình tĩnh, tự tin sẽ giúp não bộ của bạn hoạt động hiệu quả hơn và gợi nhớ kiến thức tốt hơn. Dù kỳ thi có căng thẳng, gay cấn thế nào đi chăng nữa thì hãy luôn giữ một tinh thần lạc quan, tươi vui bạn nhé.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.