Bí quyết để luôn có kỳ học đạt kết quả tốt

Kỳ học cuối của năm học cũng đã đến rồi, những bạn có kết quả học tập tốt nếu muốn giữ vững phong độ của mình và những bạn kỳ I kết quả chưa như mong muốn thì hãy thử những cách sau đây để cải thiện kết quả học tập trong kỳ học này nhé:

Sắp xếp góc học tập hợp lý

Luôn giữ góc học tập ngăn nắp

Sau 1 ngày học căng thẳng tại trường thì góc học tập gọn gàng, ngăn nắp sẽ tạo động lực giúp bạn có thể học tốt hơn. Sắp xếp sách, vở gọn gàng theo từng môn học, ánh sáng vừa đủ để tạo cảm giác ấm áp và dễ chịu. Các bạn cũng có thể làm mới góc học tập của mình bằng bình hoa tươi hay hoa khô, thú nhồi bông mini hay những sticker để tạo không gian sáng tạo, tươi mới cho góc học tập.

Sắp xếp thời gian biểu hợp lý

Hãy lên lịch học và ôn tập giữa các môn học, quy định khoảng thời gian rõ ràng cho từng môn và cố gắng tuân theo thời gian biểu đó. Bên cạnh khoảng thời gian học thì các bạn cũng đan xen các hoạt động giải trí, nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể tái tạo lại năng lượng cũng như lấy lại sự minh mẫn cho não bộ.

Ghi chép bài cẩn thận

Ghi chép bài vở đầy đủ

Nghe giảng trên lớp cũng không đảm bảo bạn sẽ ghi nhớ được 100% hết nội dung bài học mà giáo viên giảng nên hãy ghi chép bài vở đầy đủ. Bài vở được ghi chép cẩn thận, sạch sẽ sẽ giúp cho việc ôn tập lại của bạn thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Khả năng tự học cao

Dù giáo viên có giỏi đến đâu mà người học không tự chủ trong việc học thì cũng không thể nào đạt kết quả tốt như mong muốn. Việc tự học của người học quyết định đến 80% thành công của chính bản thân họ. Tự giác trong việc học, chủ động trong việc giải quyết các vấn đề, tìm hiểu kiến thức mới sẽ giúp bạn tạo dựng được tính tự lập, tự chủ trong việc học và công việc sau này.

Dành thời gian ôn tập bài học

Luôn dành thời gian ôn bài cũ và chuẩn bị bài mới

Học mà không thực hành, không ôn tập thì cũng không thể ghi nhớ được kiến thức đã học. Sau mỗi bài học, hãy tạo cho mình thói quen ôn tập lại bài học cũ cũng như chuẩn bị nội dung bài học mới. Ôn bài cũ sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn, chuẩn bị bài cũ sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn và hiệu quả hơn.
Các phương pháp chỉ là gợi ý giúp bạn, còn đạt được kết quả tốt hay không chính là do sự kiên trì, cố gắng của chính các bạn. Chúc các bạn có một kỳ học đạt kết quả cao nhé!

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.