Bí quyết giúp học viên mới có 1 năm học thuận lợi

Là học viên năm đầu tiên với nhiều bỡ ngỡ và lạ lẫm khi xa gia đình để làm quen với môi trường sống mới và trường mới, bạn bè mới. Chính điều này khiến nhiều học viên mới cảm thấy bối rối không biết làm sao để có một năm học mới suôn sẻ và thuận lợi.
Tham khảo ngay những bí quyết giúp học viên mới có 01 năm học mới thuận lợi và thành công.

Học viên chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị giấy tờ liên quan cho quá trình nhập học

Rất nhiều bạn học viên vì háo hức cho ngày đầu nhập học mà quên chuẩn bị 1 số giấy tờ cần thiết liên quan đến việc nhập học. Để đảm bảo là mang theo đủ những giấy tờ liên quan thì các bạn học viên nên đọc kỹ những loại giấy tờ liên quan trong giấy báo nhập học và chuẩn bị thêm 01 đến 02 bản photo cho các loại giấy tờ này để sử dụng thêm trong 1 số trường hợp cần thiết, đặc biệt là các bạn có nhà xa trường học, khó khăn trong việc đi lại.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Khi đã xác định theo đuổi ngành học của mình nghĩa là các bạn đã xác định được điều mà bản thân mình muốn là gì. Chính vì vậy ngay khi bắt đầu vào học, các bạn nên đặt ra mục tiêu rõ ràng cho việc học và những mục tiêu mà bản thân cần phấn đấu trong năm đầu tiên để hỗ trợ cho việc học của bản thân. Có như vậy các bạn mới không sa vào tình trạng lơ đễnh, ngủ quên trong chiến thắng của mình.
Vượt qua được cám dỗ

Luôn làm chủ được bản thân

Xa nhà, không có cha mẹ bên cạnh để bảo ban, cuộc sống thành thị với nhiều hoạt động vui chơi dễ làm cho các bạn học viên năm đầu sa lầy không kiểm soát vào những hoạt động không lành mạnh. Chính vì thế, khi bước vào năm đầu các bạn học viên nên chuẩn bị cho mình một tinh thần vững vàng và một ý chí thật kiên định để vượt qua những cám dỗ của cuộc sống sinh viên xa nhà.

Duy trì thói quen tự học

Năm đầu tiên với các môn học chung và chương trình học còn nhẹ nhàng nên nhiều bạn dễ bị ảnh hưởng bởi tâm lý khi nào thi thì bắt đầu học của các anh chị khóa trên và bỏ quên thói quen tự học của mình. Các bạn nên nhớ rằng học đại học, cao đẳng, trung cấp có nghĩa là các bạn sẽ phải tự học là chính, nếu các bạn bỏ qua thói quen tự học của bản thân mình thì các bạn sẽ rất dễ bị bỏ lại phía sau chính bạn bè của mình.
 Tham gia các hoạt động của trường

Tích cực tham gia các hoạt động của trường

Nếu năm đầu thời gian rảnh còn nhiều, thay vì thời gian rảnh rỗi coi phim, đọc truyện hay la cà quán xá thì các bạn nên tích cực tham gia các hoạt động của trường. Những hoạt động này sẽ giúp các bạn xây dựng mối quan hệ với các thành viên trong trường, trong lớp, giúp các bạn năng động hơn và có những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt thời gian đi học.
Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn học viên sẽ có năm đầu và những năm sau luôn thuận lợi và thành công.

 

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.