Bí quyết học tốt tiếng Anh khi không có thời gian

Đối với các bạn đang học năm 2 trung cấp sư phạm thì khoảng thời gian này là khoảng thời gian các bạn bắt đầu bước vào giai đoạn thực tập và ôn thi tốt nghiệp. Bên cạnh học các môn học cần thiết thì các bạn cũng phải không ngừng trau dồi tiếng Anh để làm nền tảng xin việc sau này. Nhưng làm sao để có thể học tốt tiếng Anh khi bạn không có nhiều thời gian?
Tham khảo ngay những bí quyết sau:

Luyện tập 4 kỹ năng

Kết hợp các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Để học tiếng Anh tốt thì các bạn phải biết kết hợp cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Phải học đều các kỹ năng chứ không nên học quá chuyên biệt 1 kỹ năng nào. Hãy xác định mục đích học tiếng Anh của bạn là gì để từ đó có thể sắp xếp thời gian để học và ôn tập tiếng Anh hợp lý.

Tập trung thực hành tiếng Anh

Để có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì yêu cầu các bạn phải không ngừng luyện tập. Thực hành nói tiếng Anh là cách tốt nhất giúp các bạn có thể giao tiếp thành thạo. Các bạn có thể luyện kỹ năng nói bằng cách rủ các bạn cùng chung mục đích rèn luyện tiếng Anh để luyện nói tiếng Anh hàng ngày. Đừng bao giờ ngại hay sợ mình nói sai, nói chưa hay, hãy luyện cho bản thân bạn sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh sau đó hãy chú ý đến việc chỉnh lại ngữ pháp hay từ vựng.

Học tiếng Anh mỗi ngày

Học tiếng Anh mỗi ngày

Học tiếng Anh là học mỗi ngày chứ không phải ngày học, ngày nghỉ. Hãy lên cho bạn khoảng thời gian biểu mỗi ngày cho việc học tiếng Anh. Bạn có thể chọn lọc những cách học tiếng Anh khác nhau như nghe nhạc, xem phim hay đọc báo. Chọn phương pháp học như thế nào thì cũng đừng bao giờ quên việc duy trì thói quen học tiếng Anh mỗi ngày.

Hãy học tiếng Anh theo câu dài

Đừng học từng tự vựng khi học tiếng Anh, hãy đưa từ đó vào trong từng câu văn, từng ngữ cảnh để có thể ghi nhớ từ vựng cũng như cấu trúc của câu. Học tiếng Anh như vậy sẽ giúp cho bạn ghi nhớ lâu hơn cũng như học thêm được nhiều cấu trúc và luyện tập được nhiều hơn.

Học tiếng Anh online

Học tiếng Anh online

Internet đang phát triển mạnh mẽ và các khóa học tiếng Anh miễn phí trên mạng cũng ngày càng nhiều hơn. Hãy tận dụng Internet để giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn. Bạn cũng có thể tham gia các nhóm, diễn đàn để cùng nhau luyện tập tiếng Anh mỗi ngày.
Học, học, nữa, học mọi lúc, mọi nơi thì tiếng Anh sẽ trở thành người bạn của bạn nhé.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.