Bí quyết nhanh lấy lại tinh thần học hành sau mỗi kỳ nghỉ Tết

Trước và sau Tết luôn là khoảng thời gian mà các bạn học sinh, sinh viên uể oải nhất. Dư âm của một kỳ nghỉ lễ dài vẫn còn khiến cho bất kỳ ai cũng chán nản khi phải quay lại với bài vở. Thế nhưng Tết thì đã và các bài kiểm tra thì vẫn đang đợi phía trước. Vậy làm sao để nhanh lấy lại tinh thần học hành sau mỗi kỳ nghỉ Tết?

Thay đổi thói quen

Bắt đầu theo 1 cách hoàn toàn mới

Hãy thay đổi thói quen sinh hoạt của năm cũ theo một cách hoàn toàn mới. Thay vì thói quen cũ sáng thức dậy, thay quần áo rồi đi học, các bạn có thể thử dậy sớm hơn, tập thể dục, tắm, ăn sáng rồi đi học. Thay đổi thói quen để tạo hứng khởi cho một ngày vui. Hãy thay đổi những thói quen cũ bằng những thói quen mới, hãy hẹn gặp bạn bè nhiều hơn, đọc sách nhiều hơn và khám phá thế giới xung quanh bạn nhiều hơn.

Ngưng ngay việc than vãn

Sẽ thế nào nếu ngày đầu năm học mà nghe những lời than vãn, thở dài? Sẽ thật tệ phải không nào? Thay vì than vãn, hãy mỉm cười thật nhiều, hãy chào hỏi, trò chuyện và chia sẻ với bạn bè để làm cuộc sống vui vẻ hơn. Thay vì thói quen học xong rồi trở về nhà thì các bạn có thể đi nhà sách, công viên để tạo ra những thay đổi mới.

Đừng học quá sức

Đừng học tập quá sức

Rất nhiều bạn sau kỳ nghỉ Tết là bắt đầu lao vào học để chuẩn bị cho kỳ thi kết thúc học kỳ. Sau một thời gian nghỉ Tết, cơ thể và tinh thần chưa hồi phục 100% cho việc học nên việc học tập quá cường độ sẽ càng khiến bạn thêm uể oải và khó tiếp thu kiến thức thêm mà thôi. Thay vì học dồn dập, trước kỳ nghỉ Tết, bạn nên phân bố bài học học trước để không cảm thấy quá tải sau Tết.

Thường cơ thể bạn sẽ cần từ 1 đến 2 ngày để lấy lại nhip độ làm việc như trước Tết, vì thế cần đan xen giữa việc học và nghỉ ngơi để cơ thể có thể nhanh bắt kịp lại guồng quay trước kia.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.