Bí quyết sử dụng thời gian hiệu quả nhất

Khoảng thời gian năm nhất là lúc các bạn học viên rảnh rỗi về thời gian nhất và cũng là khoảng thời gian các bạn lãng phí nhất. Nếu không biết cách sử dụng hiệu quả khoảng thời gian này thì sau này các bạn sẽ phải hối tiếc rất nhiều điều trong tương lai.
Vậy làm sao để có thể sử dụng khoảng thời gian này hiệu quả nhất?

thiết lập mục tiêu

Luôn có mục tiêu để theo đuổi

Khi bước vào năm nhất, bạn phải đặt ngay mục tiêu cho mình ví dụ như mục tiêu trong kỳ học này của bạn là gì? Mục tiêu trong 2 năm học tới là gì? để lên kế hoạch phấn đấu và cố gắng. Việc đặt ra mục tiêu giúp bạn có thể lên kế hoạch, sắp xếp các bước để hoàn thành những mục têu ngắn hạn và dài hạn.
Thông qua việc đặt mục tiêu cho bản thân, các bạn cũng học được cách quản lý thời gian hiệu quả và biết cách lên kế hoạch cho tương lai.

lập to-do-list

Lập To-do-list

Để tránh việc làm sót, làm sai công việc thì các bạn nên lập To-do-list. Chỉ cần vài phút bỏ ra là các bạn có thể biết mình cần làm gì, biết cách để hoàn thành công việc của mình chính xác nhất, đúng thời gian nhất.
Việc lập To-do-list sẽ luyện cho bạn được thói quen lập kế hoạch, sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên giảm dần để tiết kiệm được thời gian cũng như tự chủ trong công việc của mình.

nói không với thỏa hiệp

Nói không với “thỏa hiệp”

Khi đã lên kế hoạch và mục tiêu cho mình thì các bạn nên cố gắng thực hiện kế hoạch mà mình đã đề ra. Điều quan trọng nhất để duy trì được mục tiêu là nói không với “thỏa hiệp” nghĩa nói không với việc tạm ngưng, trì hoãn công việc.
Để nói không với thỏa hiệp thì các bạn cần lên danh sách các công việc cần làm và thời gian hoàn tất, bên cạnh đó cố gắng duy trì khẩu hiệu “Việc hôm nay không để ngày mai” để tự động viên và khích lệ bản thân.
 
Bạn nên biết rằng mỗi giây phút trôi qua đều cực kỳ quý giá bởi sẽ không bao giờ lấy lại được, chính vì thế nên bạn cần có kế hoạch cụ thể trước khi quyết định làm bất cứ việc gì để đảm bảo quản lý thời gian thích đáng nhất.

 

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.