Bỏ túi 3 bí quyết chọn trường trung cấp sư phạm mầm non lý tưởng

Theo báo cáo về nhu cầu nhân lực cho ngành giáo dục từ năm 2014 đến năm 2020, thì thành phố Hồ Chí Minh sẽ thiếu khoảng 2.000 giáo viên mầm non mỗi năm tốt nghiệp trường trung cấp sư phạm mầm non. Với nhu cầu nhân lực của ngành sư phạm mầm non trong vài năm tới, nhiều bạn học sinh cuối cấp 12 có ước mơ trở thành những nhà giáo tương lai, đã chọn cho mình con đường tắt “trung cấp” để tiết kiệm khoảng thời gian đào tạo, đón đầu cơ hội việc làm đang rộng mở này. Các bạn chắc sẽ không phải lo lắng nhiều về tìm kiếm việc sau khi ra trường, nhưng có lẽ khó khăn nhất lúc này là làm sao tìm được một ngôi trường trung cấp sư phạm mầm non tốt.
hoc-vien-truong-trung-cap-su-pham-mam-non

Tìm hiểu trên Internet

Google – trang mạng tìm kiếm lớn nhất thế giới này không ngừng phát triển và cập nhập thông tin mới thường xuyên đều đặn, nên các bạn cuối cấp không cần quá lo lắng về việc làm sao để tìm được một môi trường đào tạo có chất lượng tốt, đáp ứng những nhu cầu học tập và phát triển từ cơ bản đến nâng cao của các bạn học sinh.
Chỉ cần lên Google và gõ từ khóa trường trung cấp sư phạm mầm non là các bạn có thể thấy một loạt danh sách các trường. Ở trang đầu tiên của Google, thông thường là các website của các trường được Google đánh giá cao về mặt thông tin, hay cung cấp những kiến thức bổ ích, tiện lợi cho người dùng, và đồng thời có sự tương tác tốt với học sinh. Đây cũng là một trong những tiêu chí bạn nên quan tâm khi cân nhắc chọn nơi đào tạo phù hợp với bản thân mình.
 

Tìm hiểu chương trình đào tạo

Sau khi có được danh sách các trường trung cấp sư phạm mầm non trên địa bàn, bước thứ hai bạn nên sử dụng nhiều “bộ lọc” khác nhau để tìm ra đâu mới là điểm đến lý tưởng nhất cho mình. Chương trình đào tạo, giới thiệu về trường, đội ngũ giảng viên, địa điểm, học phí… là những tiêu chí đánh giá khách quan giúp bạn có thể đưa ra một quyết định sáng suốt.

truong-trung-cap-su-pham-mam-non
Chương trình đào tạo của trường trung cấp sư phạm mầm non nào càng chi tiết thì các bạn càng dễ dàng lựa chọn, vì đó sẽ là nội dung bạn sẽ học trong tương lai. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thông tin về trường và những nhận xét về phương pháp giảng dạy, đội ngũ giảng viên cũng như các hoạt động ngoại khác của trường để có cái nhìn toàn diện hơn.
 

Nhờ sự tư vấn của người thân

Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng và chọn được cho mình một ngôi trường trung cấp sư phạm mầm non phù hợp, bạn nên chia sẻ thông tin đó với người thân và nhờ mọi người góp ý. Có thể những người xung quanh bạn đã từng nghe và biết về trường đó, có thể thảo luận và giúp bạn có thêm nhiều thông tin đa chiều và khách quan nhất.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.