Buổi kiến tập bổ ích

Với mục đích giúp các em học sinh có thể tích luỹ những kinh nghiệm từ thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Trường Trung cấp Đông Dương đã kết hợp đan xen các buổi học lý thuyết và các buổi kiến tập đối với từng môn học. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp các bạn học sinh vận dụng kiến thức đã học liên hệ vào thực tiễn tại cơ sở.

Buổi kiến tập tại Trường mầm non số 2

Buổi kiến tập tại Trường mầm non số 2

Mở đầu của chuỗi kiến tập là bộ môn học Phương pháp giáo dục thể chất. Gần bốn mươi bạn học viên của lớp T14A đã có một buổi kiến tập vui vẻ và bổ ích tại Trường mầm non số 2 – 14 Phạm Văn Hai, Tân Bình cùng Cô giáo Trần Thị Việt Thuỷ và Cô Kim Dung. Trong buổi kiến tập, các em đã được quan sát buổi học của các bé từ lớp Mầm, Chồi và Lá. Điều đặc biệt là với mỗi lứa tuổi khác nhau thì sẽ có những phương pháp giảng dạy khác nhau. Chỉ trong một buổi kiến tập mà các em đã cón thể nắm bắt được ba cách tổ chức một bài giảng hiệu quả, có thể tự đối chiếu những gì quan sát được với những kiến thức học trên lớp và rút ra những điểm khác biệt cần phải lưu ý.

Hoạt động thể chất của các khối lớp Mầm

Hoạt động thể chất của các khối lớp Mầm

Hoạt động thể chất của các khối lớp Chồi

Hoạt động thể chất của các khối lớp Chồi

Hoạt động thể chất của các khối lớp Lá

Hoạt động thể chất của các khối lớp Lá

Em Phương Thảo cho biết: “Em thực sự rất thích những buổi kiến tập như thế này, nhờ có những buổi thực tế này mà chúng em đã rút ra được rất nhiều kiến thức cho mình. Bên cạnh việc học từ thực tế thì chúng em còn được cô Việt Thuỷ giải đáp thêm những thắc mắc và phân tích giúp chúng em hiểu sự khác nhau khi áp dụng những kiến thức từ sách vở vào thực tế, sự linh động trong quá trình chuẩn bị bài giảng như thế nào.”

Cô Việt Thuỷ giải đáp thêm cho các bạn

Cô Việt Thuỷ giải đáp thêm cho các bạn

Trường Trung cấp Đông Dương hy vọng rằng sau mỗi buổi kiến tập như thế này, các em sẽ tự nâng cao kiến thức và rút ra bài học bổ ích là hành trang trên con đường sự nghiệp của mình.

Vũ Thủy

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.