Các bước nộp hồ sơ cho quy trình tuyển sinh trung cấp sư phạm tiểu học

Cơn sốt về nhu cầu nhân lực cho ngành sư phạm tiểu học đã dẫn đến tình trạng các trường đua nhau tuyển sinh trung cấp sư phạm tiểu học và tạo ra mê cung tuyển sinh làm các bạn gặp khó khăn khi nộp hồ sơ. Vậy làm sao để làm đúng thủ tục chỉ trong một lần? Tham khảo ngay ba bước dưới đây nhé.

dien-thong-tin-ho-so


Điền phiếu thông tin

Hầu hết các trường tuyển sinh trung cấp sư phạm tiểu học đều có website riêng nên sau khi đã xác định được trường bạn định nộp hồ sơ, chỉ cần đăng nhập ngay vào website để được hướng dẫn. Các trường này cũng đều có mẫu chuẩn tuyển sinh theo mẫu của Bộ Giáo dục nên các bạn chỉ cần tải xuống và điền đầy đủ thông tin theo mẫu. Việc xảy ra sai sót trong quá trình điền phiếu thông tin ở những lần đầu tiên là điều dễ hiểu, vậy nên các bạn nên in từ ba bản trở lên.

Chuẩn bị các giấy tờ liên quan

Ngoài phiếu thông tin tuyển sinh trung cấp sư phạm tiểu học thì các bạn còn phải chuẩn bị thêm hình thẻ, giấy khai sinh, bằng cấp liên quan và các giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của mỗi trường. Sẽ có trường yêu cầu các bạn chỉ cần nộp các giấy tờ photo không cần công chứng nhưng cũng có trường yêu cầu giấy tờ cần công chứng, hình được chụp trong 6 tháng gần nhất vì vậy các bạn cần đọc kỹ yêu cầu về các loại giấy tờ trên để nộp đúng theo yêu cầu.

gui-ho-so


Nộp hồ sơ

Sau khi đã hoàn thành bộ hồ sơ thì các bạn có thể chọn cho mình hình thức nộp phù hợp như qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại các trường. Các bạn cần chú ý đến thời hạn nộp hồ sơ đối với hồ sơ nộp trực tiếp và thời hạn nộp hồ sơ theo đường bưu điện để có thể nộp đúng hạn, tránh trường hợp quá hạn tuyển sinh.
Trong trường hợp ở gần trường thì lời khuyên tốt nhất cho các bạn đó là đến trực tiếp để nộp và tham quan cơ sở vật chất cũng như là tìm hiểu thêm về nơi bạn sắp theo học. Hy vọng với những gợi ý trên, các bạn sẽ hoàn thành tốt được thủ tục tuyển sinh trung cấp sư phạm tiểu học và trở thành những giáo viên giỏi trong tương lai.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.