Cách để chung sống hòa bình với bạn cùng phòng

Đi học xa nhà nghĩa là bạn phải làm quen với môi trường sống mới, bạn bè mới và thầy cô mới. Gia đình nào mà kinh tế khá giả thì các bạn sẽ được sống riêng một mình trong một phòng còn hầu hết các bạn khác sẽ chọn việc ở ghép với các bạn khác để san sẻ tiền thuê phòng trọ. Tuy nhiên, mỗi người một tính cách nên sẽ rất khó khăn cho các bạn để ngay từ đầu có thể làm quen với các bạn khác và chung sống hòa bình.
Vậy làm sao để có thể sống chung với bạn cùng phòng một cách hòa bình, vui vẻ nhất?

Tôn trọng lẫn nhau

Tôn trọng lẫn nhau

Tuy ở chung nhưng mỗi người đều có những tính cách riêng và không gian sống riêng cần được tôn trọng. Ở chung nhưng không có nghĩa là các bạn có quyền xài chung đồ của người khác khi mà chưa được người khác cho phép, không tôn trọng vật dụng cá nhân của người khác. Để sống chung hòa bình thì lời khuyên cho các bạn là nên tôn trọng và đừng nên vi phạm quá nhiều vào không gian riêng tư của mỗi người, khi muốn sử dụng đồ dùng của người khác thì phải nhận được sự đồng ý của người đó.

Thân thiện và hòa đồng với bạn cùng phòng

Tuy không phải là người thân của mình nhưng bạn cùng phòng lại là người sống cùng bạn trong phần lớn thời gian bạn đi học xa nhà và cũng được coi như một phần thân thuộc của bạn. Để cuộc sống xa nhà của bạn trở nên yên bình và hòa bình thì các bạn nên thân thiện, tôn trọng và hòa đồng với bạn cùng phòng, tránh việc chảnh chọe, coi thường người khác nhau về văn hóa, gia đình cũng như phong cách sống.
Cùng nhau giải quyết vấn đề

Cùng nhau giải quyết vấn đề

Trước khi sống chung thì các bạn cũng nên cùng nhau thảo luận và thống nhát những nguyên tắc chung để duy trì cuộc sống chung. Khi có rắc rối xảy ra thì các bạn nên bình tĩnh ngồi cùng nhau để thảo luận và giải quyết vấn đề mà các bạn đang mắc phải. Chỉ có như vậy thì các bạn mới có thể duy trì một cuộc sống chung thật hòa bình và vui vẻ.
 
 

 

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.