Chống gian lận thi cử “kiểu mới” chỉ có tại Trung Quốc

Gian lận thi cử vẫn luôn là vấn đề nhức nhối ở Trung Quốc, đặc biệt là đối với những kỳ thi quan trọng như chuyển cấp, thi đại học, công chức… Dù đã sử dụng rất nhiều biện pháp để ngăn chặn gian lận thi cử, thế nhưng tình hình gian lận vẫn không giảm. Một trường học tại An Huy (Trung Quốc) đã nghĩ ra cách yêu cầu các học sinh đội báo lên đầu khi làm bài kiểm tra.
 
Gian lận thi cử
 
40 học sinh của trường đã được yêu cầu đội báo đã được khoét một lỗ đội lên đầu khi làm bài thi. Với cách đội báo lên đầu thì học sinh sẽ không thể quay ngang, quay dọc, quay lên, quay xuống, nếu quay sẽ phát ra tiếng ồn. Với cách chống gian lận này, các giáo viên hy vọng sẽ giảm tối đa tỷ lệ gian lận trong kỳ thi quan trọng của học sinh. Biện pháp đội báo lên đầu tuy nhận được nhiều phản hồi tốt nhưng cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý học sinh khi làm bài.
 
Dù nhận được ý kiến trái chiều nào đi chăng nữa thì vấn đề chống gian lận thi cử tại Trung Quốc vẫn luôn là vấn đề nhức nhối và làm đau đầu các nhà giáo dục nước này.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.