Cơ hội nghề nghiệp của giáo viên mầm non

Mỗi năm thì xu hướng cũng như nhu cầu nghề nghiệp lại thay đổi. Nếu giai đoạn trước kia, ngành kinh tế được coi trọng thì hiện tại và trong vài năm tới, nghề giáo viên sư phạm mầm non lại là nghề khát nhân lực nhất. Nhu cầu về nhân lực của mỗi ngành khá ngắn nên các bạn nên tìm cho mình những trường học giúp các bạn có thể bắt kịp xu hướng này. Thay vì mất bốn năm học tại các trường đại học sư phạm mầm non, thì các bạn có thể học tại các trường trung cấp mầm non để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm của mình.

nhu-cau-giao-vien-mam-non

Nhu cầu giáo viên mầm non

Theo báo cáo thống kê từ Bộ Lao động, nhân lực giáo viên mầm non tại Việt Nam đang thiếu trầm trọng, không đủ để đáp ứng nhu cầu hiện tại. Từ năm 2014 – 2020, nhu cầu giáo viên mầm non sẽ tăng nhanh, điều này đồng nghĩa với việc các trường mầm non mới sẽ được xây dựng và bổ sung. Trung bình mỗi lớp sẽ cần khoảng 2 giáo viên mầm non nên cơ hội việc làm cho các bạn sẽ rất lớn.

Các vùng thiếu giáo viên mầm non

Các khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp, khu vực kinh tế mới hoặc khu vực kinh tế trọng điểm là những địa điểm mà có sẽ có dân số cao, trẻ em đến tuổi đi học nhiều nên sẽ là những khu vực các giáo viên mầm non có thể dễ dàng tìm kiếm công việc của mình.
Bên cạnh những khu công nghiệp, khu kinh tế trọng điểm thì các khu vực thành thị, nông thôn khác cũng thiếu giáo viên mầm non trầm trọng. Vì thế các bạn có đa dạng sự lựa chọn cho mình về vị trí địa lý làm việc.
co-hoi-nghe-nghiep

Cơ hội nghề nghiệp cho giáo viên mầm non

Ngoài vị trí địa lý để chọn địa điểm làm việc thì giáo viên mầm non có thể chọn cho mình được hệ thống trường mầm non để giảng dạy. Bên cạnh các trường mầm non công lập thì giáo viên mầm non có thể chọn cho mình được những trường mầm non dân lập, trường mầm non quốc tế để giảng dạy. Những hệ thống trường dân lập, quốc tế thường có đãi ngộ và chế độ tốt hơn rất nhiều, luôn là mục tiêu của các giáo viên mầm non hướng đến.
Với những chia sẻ trên, hy vọng các giáo viên mầm non tương lai có thể tự tin về ngành nghề mà mình đã chọn, tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.