Đã chọn là giáo viên mầm non thì phải có cái “TÂM”

Bạo hành học đường đang là vấn đề nhức nhối xảy ra tại trường học đặc biệt là các trường mầm non. Trẻ em là nhóm đối tượng nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên hậu quả là trẻ sẽ phải chịu những vết thương xoáy sâu vào tâm hồn non nớt.
Trong thời gian gần đây clip về việc hai giáo viên mầm non của một cơ sở mầm non ngoài Hà Nội bạo hành trẻ em đã làm xôn xao dư luận và lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường đang xảy ra ngày càng nghiêm trọng.

Nguyên nhân bạo hành trẻ em

Nguyên nhân xuất phát từ đâu

Nguyên nhân dẫn đến những câu chuyện bạo hành học đường được các phía ban ngành giải thích không phải là một hay hai nguyên nhân và có thể lý giải ngay được. Nguyên nhân của bạo lực học đường được đưa ra có thể là áp lực công việc, nghề nghiệp, nhà trường, phụ huynh và học sinh lên chính các giáo viên mầm non, do các giáo viên mầm non thiếu kỹ năng nghề nghiệp, không kiềm chế được cảm xúc của chính mình.
Các em ở lứa tuổi mầm non còn khá non nớt nên chỉ cần những hành động la mắng, nóng giận của các giáo viên mầm non…là có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Nhưng khi đã xác định trở thành những giáo viên mầm non thì các phải phải chuẩn bị tư tưởng, tinh thần cũng như những khó khăn của công việc mà bản thân sẽ đối mặt.
Giáo viên mầm non và chữ Tâm

Giáo viên mầm non phải có cái “TÂM”

Khi đã xác định theo sự nghiệp trồng Người, là các giáo viên mầm non thì các bạn phải xác định được cho mình cái “TÂM” của nghề nghề, yêu thương trẻ như yêu thương chính các con của mình.
Mỗi giáo viên mầm non tương lai khi còn ngồi trên ghế trường Sư phạm thì nên được đào tạo đúng chuẩn nghề nghiệp, đúng chuẩn Sư phạm cũng như những phẩm chất cần phải có của một nhà giáo chân chính. Các giáo viên mầm non cũng phải không ngừng trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng công việc cũng như kỹ năng giao tiếp với trẻ để giao tiếp đúng mực, phù hợp với tâm sinh lý của từng nhóm tuổi.
Đòn roi không phải là cách hiệu quả để dạy dỗ trẻ, hãy sử dụng  chính tình yêu thương của mình để dạy trẻ và hãy luôn giữ đúng cái “TÂM” của  người giáo viên mầm non.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.