Đại học sư phạm – cánh cửa duy nhất dẫn bạn đến với nghề giáo viên?

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một tấm bằng trình độ cử nhân đại học và tự tin rằng nhờ vào nó, mình sẽ tìm được một việc làm tốt trong xã hội hiện nay, thì chắc hẳn mọi thứ diễn ra sau lễ tốt nghiệp sẽ khó lòng như bạn mong đợi.

Có bao nhiêu hồ sơ ứng tuyển tìm việc với trình độ đại học bị trả lại, và có bao nhiêu cử nhân trung cấp đang làm việc tại các môi trường trong nước hay kể cả quốc tế. Nhiều người nghĩ, thật là khập khiễng khi so sánh trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp và đào tạo nghề với nhau. Tuy nhiên, thực tế mà nói hiện nay hầu hết các công ty tuyển dụng đã không còn xem bằng cấp là chuẩn mực quan trọng để đánh giá đầu vào của một nhân viên nữa. Nói đúng hơn, những gì mà bạn được học và cách bạn học nó như thế nào mới thực sự quyết định việc sau tốt nghiệp, bạn sẽ tìm được cho mình một công việc trong mơ hay cứ mãi kiên trì “rải” hồ sơ từ tháng này qua năm khác.

Cũng với lý do đó, Trường Trung Cấp Đông Dương – Indochina College (IC) mong muốn qua các khóa đào tạo tuyển sinh của mình như sư phạm Mầm non, sư phạm Tiểu học,… sẽ tạo ra một thế hệ nhân sự trẻ trong thời đại mới, không những giỏi về chuyên môn mà còn sở hữu được năng lực làm việc thực tế, chủ động, linh hoạt. Với một đội ngũ giáo viên trong nước và nước ngoài giàu kinh nghiệm, cùng chương trình học và thực tập thực tế luôn đan xen nhau, và cơ sở vật chất trường học được trang bị đầy đủ, hiện đại, khang trang, Trường Trung Cấp Đông Dương sẽ là nơi đặt nền móng cho những ước mơ và thành công của bạn.

  1. Sư phạm Mầm non

Nhằm đáp ứng nhu cầu lao động ngành mầm non, vốn đang khan hiếm trên thị trường hiện nay, Trường Trung Cấp Đông Dương tuyển sinh khóa đào tạo giáo viên mầm non với thời lượng học trong vòng hai năm. Tại đây, bạn sẽ có được những trải nghiệm thật khác biệt, về một môi trường học thực tế, về chương trình đào tạo đa dạng, toàn diện và chuyên sâu và cả những cơ sở vật chất hiện đại và vô cùng khang trang. Phòng học tiện nghi cùng với hệ thống thư viện hơn 5.000 đầu sách quốc tế, kho dữ liệu học tập và thư viện điện tử hơn 10.000 bản sách. Các phòng máy đều có đường truyền cáp quang, wifi tốc độ cao giúp sinh viên dễ dàng tra cứu tài liệu. Ngoài ra, vì mầm non là ngành đào tạo đặc thù đòi hỏi những kiến thức thực hành nên Trường Đông Dương cũng chuẩn bị các phòng học đặc biệt như thanh nhạc, chế tạo đồ chơi,…

he thong thu vien hon 5000 dau sach quoc te, kho du lieu hoc tap va thu vien dien tu hon 10.000 ban sach

Hệ thống thư viện hơn 5.000 đầu sách quốc tế, kho dữ liệu học tập và thư viện điện tử hơn 10.000 bản sách

Ngoài ra, học viên tại Trường Đông Dương sẽ được thực tập tại các trường mầm non công lập trên địa bàn Quận 3, đảm bảo sau khi tốt nghiệp, các học viện sẽ không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn có được kỹ năng làm việc thực tế chuyên nghiệp.

Không chỉ được trang bị đầy đủ những kiến thức nghiệp vụ bài bản, mà học viên còn được học xen kẽ các lớp tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ và trong nước. Đây cũng chính là điểm khác biệt của môi trường trung cấp tại Đông Dương mang lại cho các bạn, nhằm giúp thế hệ giáo viên mầm non sau này có thể theo đuổi ước mơ sư phạm của mình ở cả môi trường trong nước và quốc tế. Cơ hội làm việc ở nước ngoài càng rộng mở hơn cho các học viên tốt nghiệp Trường Đông Dương khi Trường đã liên kết với các trường ở Anh, Úc,… dành tặng những vị trí trợ giảng tại các trường học nơi đây.

cac phong may deu co duong truyen cap quang, wifi toc do cao giup sinh vien de dang tra cuu tai lieu

Các phòng máy đều có đường truyền cáp quang, wifi tốc độ cao giúp sinh viên dễ dàng tra cứu tài liệu

  1. Sư phạm Tiểu học

Với chương trình giảng dạy khoa học bao gồm cả kiến thức tổng quát và chuyên môn, các học viên sẽ được đào tạo một cách toàn diện và chuyên sâu, nhằm đảm bảo sau khi ra trường, các thầy cô giáo tiểu học tương lai sẽ có một khối lượng kiến thức vững chắc, làm nền tảng cho các em học sinh sau này. Ngoài chương trình chính nêu trên, còn có các lớp đào tạo về năng khiếu, kỹ năng sống, tiếng Anh do trực tiếp giáo viên nước ngoài giảng dạy, các học viên sẽ có thể tự tin hơn với trình độ nghiệp vụ bài bản và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của mình trong trường lớp cũng như là đời sống hàng ngày. Các học viên ở đây không chỉ có cơ hội thực hành trong kỳ thực tập mà nhà trường luôn tăng cường, bổ sung những tiết học thực hành ngay trong chương trình học hằng ngày.

co so vat chat vo cung khang trang

Cơ sở vật chất hiện đại và vô cùng khang trang

  1. Được liên thông thẳng lên chương trình đào tạo đại học

Nhằm đáp ứng nhu cầu được học chuyên sâu mảng sư phạm Mầm non và Tiểu học của các học viên, Trường Trung Cấp Đông Dương đã phối hợp cùng với Trường Đại học Sư Phạm TPHCM cung cấp các chương trình học liên thông lên thẳng đại học. Với nội dung đào tạo bao gồm đầy đủ mọi kiến thức và kỹ năng sư phạm cần thiết, bằng đại học được cấp bởi Trường Đại học Sư Phạm TPHCM, các học viên tại trường Trung Cấp Đông Dương sẽ được tiếp thêm tự tin trên con đường trở thành một nhà giáo giỏi và tận tâm với nghề.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.