Điều kiện miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT năm 2015

Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, IELTS đạt điểm yêu cầu, hay các bằng cấp tiếng Pháp, Nhật… sẽ được miễn thi ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp 2015.

Ngày 17/10/2014, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển đã ban hành công văn 5633/BGDĐT-KTKĐCLGD về việc miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT năm 2015 cho các thí sinh có nguyện vọng và đáp ứng một trong các điều kiện của Bộ GDĐT.

Trong khi chờ ban hành quy chế kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo: Trong những năm trước mắt, đề thi môn ngoại ngữ bảo đảm phù hợp với chương trình bộ môn hiện hành (học trong 7 năm học) nên yêu cầu năng lực tương ứng bậc 2, khung 6 bậc Việt Nam, tương đương A2, khung tham chiếu Châu Âu; trong những năm sau, học sinh học chương trình 10 năm, đề thi sẽ yêu cầu năng lực bậc 3, khung 6 bậc Việt Nam, tương đương B1, khung tham chiếu Châu Âu.

Hinh_tuyen_sinh_7

Sẽ miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT năm 2015 cho các thí sinh có nguyện vọng và đáp ứng một trong các điều kiện của Bộ GDĐT.

 Trong kỳ thi năm 2015 sẽ thực hiện miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT cho các thí sinh có nguyện vọng và đáp ứng một trong các điều kiện: Tham dự Kỳ thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ GDĐT; Có một trong các chứng chỉ còn giá trị sử dụng tính đến ngày tổ chức kỳ thi (ngày 09/6/2015):

TT

Môn

ngoại ngữ

Chứng chỉ đạt yêu cầu tối thiểuĐơn vị cấp chứng chỉ
1Tiếng AnhTOEFL ITP 400 điểm, TOEFL iBT 32 điểm TOEIC 400 điểmEducational Testing Service (ETS)
IELTS 3.5 điểmEducational Testing Service (ETS) British Council IDP Education
2Tiếng NgaTORFL BasicTrung tâm Khoa học và Văn hóa Nga
3Tiếng PhápTCF A2 DELF A2 CEFP 1Trung tâm Văn hóa Pháp
 4 Tiếng Trung Quốc HSK cấp độ 2 Tổ chức Hán Ban, Trung Quốc
5Tiếng ĐứcStart Deutsch 2 DSD A2Viện Goethe Việt Nam
6Tiếng NhậtJLPT cấp độ N4Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản

 

Còn cách thức thi ngoại ngữ vào các trường đại học, cao đẳng sẽ do mỗi trường quyết định và công bố. Thí sinh cần theo dõi thông tin tuyển sinh của các trường để biết và thực hiện. Bên cạnh đó, trong quy chế Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ có quy định rõ hơn về việc miễn thi môn ngoại ngữ.

Bộ GDĐT cũng đề nghị các sở GDDT, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng); các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng thông báo kịp thời những nội dung trên đến các đơn vị thuộc phạm vi quản lý và đến người học để thực hiện.

Nguồn: Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.