Doanh nghiệp tại Đức mở cửa cho sinh viên Việt

Phó thủ tướng Đức Sigmar Gabriel đã khẳng định như vậy trong buổi trò chuyện với sinh viên Đại học Việt – Đức vào ngày 22/11/2014 tại văn phòng của Bộ GD-ĐT TP.HCM.

Ông Sigmar Gabriel cho biết các doanh nghiệp tại Đức sẵn sàng mở cửa cho sinh viên vào thực tập, tham quan học hỏi trong vòng 3 đến 6 tháng. Qua đó, các sinh viên Việt Nam sẽ tìm kiếm, nắm bắt được các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đức – nơi dân số đang già hóa và việc làm trong ngành dịch vụ đang tăng cao.

Về phía các doanh nghiệp, các khóa thực tập ngắn hạn cho sinh viên Việt là một dịp để họ lựa chọn được các ứng viên sáng giá cho các vị trí đang có nhu cầu tuyển dụng, giảm bớt chi phí và thời gian đăng tin, phỏng vấn tìm người.

Phó thủ tướng Đức Sigmar Gabriel trong buổi nói chuyện với sinh viên trường Việt Đức

Đối với một số du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp muốn khởi nghiệp ở Đức, Phó thủ tướng Sigmar Gabriel nhấn mạnh, chính phủ Đức ưu ái và có rất nhiều chương trình để khuyến khích, trợ giúp các công ty nhỏ mới thành lập. Phó thủ tướng Đức dẫn chứng nhiều doanh nghiệp nhỏ tiềm năng của Đức đã nhận được nguồn đầu tư của các doanh nghiệp Mỹ. Vì vậy, Phó thủ tướng Đức cho rằng, nếu du học sinh Việt có các ý tưởng kinh doanh hay tại Đức, sẽ có các doanh nghiệp lớn tự tìm đến.

Bên cạnh những thuận lợi về học tập và việc làm, Phó thủ tướng Đức chia sẻ, cũng như nhiều đất nước khác, sinh viên có chuyên môn đến Đức học và lập nghiệp phải trang bị vốn tiếng Anh và tiếng Đức tốt. Bởi những công ty lớn của Đức như Mercedes sẽ yêu cầu sinh viên thực tập biết tiếng anh nhưng ở những công ty vừa và nhỏ, tiếng Đức vẫn được ưa chuộng và ưu tiên.

 Nguồn: vnexpress.net

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.