Đồng Tháp: Nhân rộng mô hình hồ bơi trong trường học

Hiện tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng 29 hồ bơi trong trường học, trong đó có 6 hồ bơi được thực hiện theo hình thức xã hội hóa.

Đồng Tháp là tỉnh đi đầu trong dạy trẻ kỹ năng bơi lội, chống đuối nước. Mô hình hồ bơi trong trường học là một cách hay để bảo vệ học sinh trước địa hình nhiều sông ngòi, kênh rạch của tỉnh nhà. Nhằm chủ động về vốn, một số trường xây dựng hồ bơi theo hình thức xã hội hóa như trường Tiểu học Mỹ Long, trường Tiểu học Hành Bình Tây 2, Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Kinh phí xây hồ bơi đúng chuẩn của Trường Tiểu học Mỹ Long hiện tại là do phụ huynh và các nhà hảo tâm đóng góp cùng một phần kinh phí của nhà trường. Cụ thể, trong 86 triệu xây hồ bơi có 54 triệu do các bậc phụ huynh và nhà hảo tâm, số còn lại do trường tự huy động từ quỹ hoạt động. Theo Ban giám hiệu nhà trường sở dĩ xây hồ bơi thuận lợi là vì ý định xây hồ bơi cho học sinh của nhà trường hoàn toàn được quý phụ huynh đồng thuận và ủng hộ.

Không chỉ cho học sinh bơi vào các buổi chiều, trường Tiểu học Mỹ Long còn đem bơi lội thành một môn học chính khóa. Nhà trường hi vọng qua các lớp tập bơi mỗi học sinh vừa có thể cứu chính mình khi ở bị chìm dưới nước vừa có thể rèn luyện sức khỏe. Trường Mỹ Long cũng cho phép các em không phải học sinh trường đến hồ học bơi.

Một số trường như trường Tiểu học Hành Bình Tây 2 xây dựng hồ bơi nhỏ hơn phù hợp với kinh phí. Hồ bơi chỉ rộng 40m2 nhưng cũng đủ để học sinh trường làm quen với những kỹ năng bơi lội.

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp dự tính sẽ triển khai nhân rộng mô hình hồ bơi đến các trường học; khuyến khích các cơ sở giáo dục tăng cường phối hợp phụ huynh học sinh, đóng góp xây dựng hồ bơi để phổ cập bơi cho học sinh.

Ngành Giáo dục Đồng Tháp khẳng định nhà trường rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng để duy trì hoạt động của các hồ bơi và nhân rộng mô hình hồ bơi trong trường học.

Nguồn: TTXVN

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.