Gian truân như cử nhân tìm việc

Có 80% sinh viên ra trường sau 3 tháng không tìm được việc, 50% vẫn thất nghiệp sau 6 tháng và 30% thất nghiệp sau 1 năm ra trường hoặc phải làm trái nghề.

cu-nhan-that-nghiep

Vì đâu nên nỗi

Nguyên nhân là do ngành học của sinh viên chưa phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Ngành có nhu cầu nhiều ít người học mà ngành nhiều người học lại tuyển dụng ít. Tình hình kinh tế khó khăn thời gian qua cũng là một nguyên nhân. Ông Trần Anh Tuấn – Phó giám đốc thường trực Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết, mấy năm qua, doanh nghiệp giải thể ngày càng nhiều, nhân lực trình độ đại học tìm việc càng khó hơn.

“Lao động phổ thông là nhóm dễ tìm việc làm nhất nhưng lương không cao. Người tốt nghiệp ĐH, đặc biệt là người từ nước ngoài về hay nhân sự cấp cao thì nhu cầu tuyển dụng giảm đáng kể. Điều này khiến sinh viên tốt nghiệp gặp khó khăn hơn rất nhiều, số người tìm được việc làm ít hơn” – bà Phan Thị Cúc, quản lý nhân sự Mango Bay Resort cho hay. Một số chuyên gia đánh giá, hiện nay, nhiều doanh nghiệp không có nhu cầu tuyển dụng. Không ít các doanh nghiệp còn đang “bận” triển khai các đợt cắt giảm  nhân sự.

Muôn nẻo… mưu sinh

Tìm mãi không được việc, nhiều cử nhân, kỹ sư quyết định cất bằng đại học xin làm công nhân. T tốt nghiệp trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2, nhưng hiện đã là công nhân may mặc được gần 1 năm. T tâm sự, lớp bạn có rất nhiều người cũng phải đi làm công nhân để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Còn V tốt nghiệp khoa Công nghệ thực phẩm trường Đại học Nông lâm. Yêu nghề, muốn tìm việc làm phù hợp với chuyên môn những sau những chuỗi ngày nộp hồ sơ, phỏng vấn dài không thành công, V xin vào làm nhân viên bán thời gian cho một siêu thị tại TP.HCM. Tính ra V vẫn còn may mắn, khác với V, H sớm tìm được việc làm văn phòng nhưng vì tình hình công ty khó khăn, phải cắt giảm nhân sự. H thất nghiệp, cuối cùng phải xin vào một công ty giày da.

Khi được hỏi có còn ý định xin việc phù hợp với chuyên môn của mình nữa không, chúng tôi nhận được những cái lắc đầu. Công việc chân tay, tăng ca, áp lực tiền bạc khiến những kiến thức từng được đào tạo vơi dần. Trong khi đó, mỗi năm lại có một số lượng sinh viên cùng ngành ra trường, cơ hội việc làm do đó càng ít đi.

Doanh nghiệp nói gì?

Nhà tuyển dụng lại đánh giá rằng nhu cầu về nhân lực vẫn có nhưng trình độ chuyên môn của cử nhân, kỹ sư lại quá kém. “Chúng tôi từng tuyển dụng hơn 60 người có bằng cấp vào công ty cùng một lúc. Nhưng sau 6 tháng chỉ còn lại vài ba người đạt yêu cầu, làm được việc”, Trưởng ban Đào tạo của công ty Micro Game Hồng Xuân Viên kể.

Một trong những cái kém của sinh viên ra trường là kỹ năng mềm đặc biệt là thái độ ứng xử, đối phó với những tình huống trong đời sống. Một doanh nghiệp đã “đánh rớt” thẳng một sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế với tấm bằng giỏi, bảng điểm rất tốt ứng cử vào vị trí kế toán của công ty chỉ vì sinh viên này làm ngơ khi thấy vòi nước công ty xả nước tràn lan.

Như vậy, ngoài rào cản về ngành nghề cung cầu, hơn 170 ngàn sinh viên thất nghiệp còn vì trình độ chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và thái độ, kỹ năng mềm còn non kém.

Nguồn: báo Dân Trí

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.