Giáo sư Ngô Bảo Châu lên “dạy học” ở bản Lũng Luông

GS. Ngô Bảo Châu vừa có chuyến đi đặc biệt đến trường tiểu học Lũng Luông (Thái Nguyên). Vì bận rộn với việc giảng dạy và nghiên cứu ở trong và ngoài nước nên đây là chuyến công tác vùng cao hiếm hoi của GS.Châu.

GS. Ngô Bảo Châu hiện đang giữ vị trí chủ tịch danh dự Quỹ “Trò nghèo vùng cao”. Cuối tháng 8 vừa qua, GS. Ngô Bảo Châu cùng nhóm thiện nguyện của ông Trần Đăng Tuấn đã đến thăm các em học sinh của trường tiểu học Lũng Luông, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Đến với các em học sinh vùng cao, GS. Châu không khỏi xúc động trước hoàn cảnh của học sinh nơi đây. Vẫn trang phục giản dị và gần gũi, GS. Châu đã vào các lớp học thăm hỏi, động viên các em.

Bản Lũng Luông, xã Thượng Nung thuộc huyện Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên chỉ có 115 hộ với 565 nhân khẩu với 100% là người dân tộc Mông, nhưng có đến 96 hộ thuộc diện nghèo. Đời sống khó khăn, điều kiện học tập của học sinh nơi đây còn thiếu thốn đủ bề.

Do ở vùng cao, ít tiếp xúc với thông tin đại chúng, hầu hết các học sinh ở Vũng Luông không biết thầy giáo đứng lớp lại là một nhà toán học nối tiếng thế giới. Có lẽ thế mà không khí lớp học càng thêm hào hứng.

Nguồn: báo Tiền Phong

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.