Giáo viên mầm non, tiểu học: Nhiều con đường để chọn lựa

Hàng trăm ngàn cử nhân đang thất nghiệp. Đừng lo về điều đó nếu bạn lựa chọn trở thành giáo viên mầm non hoặc giáo viên tiểu học.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, các trường trên địa bàn thiếu trên dưới 500 giáo viên mầm non năm học 2014-2015. Số liệu năm học 2013 -2014 cũng cho thấy, ngành giáo dục tỉnh đang thiếu khoảng 1000 giáo viên tiểu học và THCS. Như vậy, cơ hội nghề nghiệp của các sinh viên tốt nghiệp ngành này là rất lớn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non hoặc tiểu học có thể nộp hồ sơ xin làm việc tại các trường công lập đang thiếu hút giáo viên trên thành phố như Bình Chánh, Tân Phú, Quận 10… hoặc có thể lựa chọn làm việc tại rất nhiều trường mầm non tư thục, tự mở lớp mầm non tại nhà hoặc mở trường của mình.

Đặc biệt với tấm bằng tốt nghiệp chương trình Đào tạo chất lượng cao ngành sư phạm Mầm non, giáo viên có thể đứng lớp hoặc trợ giảng với mức lương từ 400 đến 600 USD tại các trường mầm non quốc tế, trường mầm non chất lượng cao tại Việt Nam. Thậm chí nếu theo chương trình mầm non chất lượng cao liên kết với trường Cao đẳng UPC (University Preparation College) tại Sydney, Úc của trường Trung cấp Đông Dương, sinh viên tốt nghiệp có cơ hội chuyển tiếp đến Úc học tiếp để nhận bằng cao đẳng trong 18 tháng hoặc học lên đại học, thực tập nghề nghiệp có hưởng lương và định cư tại Úc.

Cũng với tấm bằng trên của trường Trung cấp Đông Dương, giáo viên mầm non còn có thể làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Lý do là vì ngoài bằng Trung cấp hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sinh viên tốt nghiệp chương trình sư phạm chất lượng cao còn sở hữu chứng chỉ Anh văn tương đương IELTS 5.5 và một chứng chỉ Certificate III được quốc tế công nhận của trường Cao đẳng UPC.

trung-cap-mam-non-tieu-hoc-1

Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Sư phạm Mầm non của trường Trung cấp Đông Dương hướng đến mục tiêu đào tạo những giáo viên mầm non vừa có khả năng sử dụng anh ngữ lưu loát, vừa có khả năng trợ giảng và đứng lớp ở môi trường quốc tế chất lượng cao. Theo khảo sát của trường từ khi thành lập đến nay, 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Mầm non của trường đều tìm được việc. Đây là minh chứng cho chất lượng đào tạo mà không phải ai cũng đạt được.

Bạn có thể tìm hiểu về ngành sư phạm mầm non của trường Trung cấp Đông Dương 43 Nguyễn Thông, phường 7, quận 3, TP HCM. ĐT (408) 35264970 – 35264971 – 35264972 – 35364973. Website:www.dongduong.edu.vn.

Nguồn: báo Thanh niên

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.