Giáo viên tiểu học giúp học sinh học tốt toán

Toán học là môn học không chỉ yêu cầu các em phải chăm chỉ mà còn phải có khả năng phản ứng nhanh, logic và khả năng tưởng tượng tốt. Là một giáo viên tiểu học, nhiệm vụ không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức mà còn giúp các em phát triển tất cả khả năng hiện có và tiềm ẩn để các em có thể học tập thật tốt.

kha-nang-tu-duy

Khả năng tư duy

Đây là giai đoạn mà trẻ hình thành khả năng tư duy và phát triển trí tuệ vì vậy giáo viên tiểu học nên áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để giúp trẻ. Thay vì những bài học đọc chép khô khan thì giáo viên tiểu học có thể sử dụng hình ảnh trực quan, những câu hỏi suy luận hay phương pháp gợi ý cho các em.

Thêm vào đó, giáo viên tiểu học cũng nên liên kết các kiến thức lại với nhau để các em có thể tăng khả năng tư duy và kết nối.

kha-nang-ghi-nho

Khả năng ghi nhớ

Thay vì bắt các em phải học những bài lý thuyết dài dòng thì giáo viên tiểu học nên rút ngắn lại thành những câu vè, câu hát để các em dễ tiếp thu. Ngoài ra, giáo viên tiểu học cũng có thể sử dụng cách hình ảnh minh họa, liên tưởng để các em ghi nhớ nhanh.

Đối với các công thức toán thì ngoài việc giúp các em ghi nhớ, giáo viên tiểu học nên cho các em làm nhiều bài tập liên quan tăng dần mức độ từ dễ đến khó để giúp các em làm quen và nhớ công thức tốt hơn.

kha-nang-truc-quan

 Khả năng tri giác

Tri giác đối với các em tiểu học chính là cách nhìn trực tiếp bằng mắt thường, những gì các em nhìn thấy hàng ngày sẽ làm các em ghi nhớ. Vì vậy, giáo viên tiểu học nên tìm những hình ảnh đơn giản, liên quan với bài học và phù hợp với lứa tuổi của các em. Việc học qua hình ảnh cũng là một cách hữu hiệu giúp các em tiếp thu tốt hơn.

Khả năng tập trung

Các em đang ở lứa tuổi hiếu động nên rất khó để bắt các em tập trung quá lâu vô bài học. Chính vì thế trong giờ học, giáo viên tiểu học nên kết hợp những trò chơi hoặc những hoạt động liên quan đến bài học để giúp các em tập trung hơn, tăng hứng khởi cho việc tiếp thu kiến thức mới.

Với những gợi ý trên, hy vọng các giáo viên tiểu học sẽ tìm được những phương pháp giảng dạy phù hợp để giúp trẻ phát triển các khả năng của mình một cách tốt nhất.

 

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.