Góc khuất của học liên thông đại học

Mục đích của học liên thông đại học là giúp bạn tiết kiệm thời gian và linh động hơn trong việc học, thế nhưng học liên thông lại không được người học coi trọng như mục đích của nó. Nhiều bạn nghĩ học liên thông đại học là học cho có để lấy cái bằng, làm đẹp hồ sơ xin việc của mình. Chính vì những suy nghĩ đó mà hàng loạt những hệ lụy của việc học liên thông đại học đã xảy ra.

Học ít, chơi nhiều

Học liên thông đại học là lớp học với đầy đủ đủ các độ tuổi theo học như vừa tốt nghiệp cao đẳng, đang đi làm hay đơn giản là chỉ cần có một tấm bằng để dễ dàng thăng tiến trong công việc.
Nhiều bạn quan niệm là học liên thông đại học là học ít, chơi nhiều nên trên lớp thì mỗi người một việc, thầy giảng bài, học viên bên dưới người thì ghi chép bài giảng, người thì nhắn tin, nói chuyện hoặc làm việc riêng. Giờ học của lớp liên thông đại học mà chẳng khác gì giờ giải lao.
tinh-trang-hoc-ho-thi-gium

Học thuê, thi giùm

Có nhiều bạn học liên thông đại học sau gần 2 năm thì số lần đến trường chỉ đếm trên đầu ngón tay vì các bạn chỉ đến khi nào có kỳ thi. Chỉ cần bỏ ra từ 100,000 – 200,000vnđ là đã có ngay 1 người đi học giùm với nhiệm cụ chỉ là đến lớp đúng giờ, điểm danh, ghi chép đầy đủ là được. chính sách quản lý học viên lỏng lẻo khiến cho tình trạng học hộ ở các lớp liên thông đại học diễn ra ngày càng nhiều và phổ biến hơn. Không chỉ dừng lại ở việc học hộ, tình trạng thi hộ cũng đã xảy ra tại nhiều trường mà cơ chế quản lý quá thoải mái.
Dù có học theo bất kỳ hình thức nào đi chăng nữa thì những kiến thức mà các bạn nhận được sẽ không bao giờ là uổng phí hết. Hy vọng những bạn đang và sẽ học liên thông đại học sẽ có những tấm bằng đúng với giá trị vốn có của nó và phát huy được hết những kiến thức mà mình học được.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.