Học sinh thích một giáo viên tiểu học như thế nào?

Là giáo viên tiểu học, mầm non hay trung học phổ thông, ai cũng mong trong suốt quá trình giảng dạy của mình luôn nhận được sự kính trọng và yêu mến của học sinh. Thế nhưng không phải giáo viên nào cũng có thể đạt được điều đó. Lý do là vì các thầy cô chưa thực sự hiểu được một giáo viên lý tưởng trong lòng các em học sinh là như thế nào.
Vậy những tiêu chuẩn ở đây là gì?

hoc-sinh-thich-giao-vien-tam-ly


Tâm lý

Điều đầu tiên mà học sinh thích ở giáo viên của mình đó là tâm lý. Tâm lý ở đây không chỉ dừng lại ở việc thấu hiểu học sinh, biết nghiêm, mềm đúng lúc, mà còn thân thiện và hòa đồng với các em. Giáo viên không đơn giản chỉ là người thầy người cô mang đến kiến thức học thuật thông thường cho học sinh, mà còn là người bạn của các em, cùng các em chia sẻ và tháo gỡ những khó khăn, khúc mắc, và là người luôn biết coi trọng và bảo vệ học sinh của mình.

Năng động

Một giáo viên năng động là một người tích cực tham gia vào các chương trình ngoại khóa, văn nghệ, dã ngoại cùng học sinh, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ các em khi cần thiết. Khi được tiếp xúc với những giáo viên năng động, học sinh sẽ được học theo những tính cách tích cực đó và tham gia các hoạt động tập thể của nhà trường một cách năng động và nhiệt tình. Chính điều này sẽ giúp các em hoạt bát hơn, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp và phát huy khả năng của mình.

hoc-sinh-thich-giao-vien-cong-tam


Giáo viên sáng tạo

Không một học sinh nào muốn ngày ngày lên lớp chỉ để ghi chép lại tất cả những bài giảng của giáo viên được lấy hoàn toàn từ trong sách giáo khóa. Học sinh luôn thích những giáo viên sáng tạo trong cách giảng dạy, trong việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ cho bài học. Bài giảng càng sáng tạo thì càng lôi cuốn học sinh, càng làm các em thêm yêu môn học, yêu giáo viên và mong đợi đến tiết học kế tiếp. Giáo viên nên không ngừng tham khảo cũng như đổi mới phương pháp và cách thức truyền tải thông tin đến học sinh của mình.

Giáo viên công tâm

Dù ở độ tuổi nào thì học sinh luôn muốn gặp được những giáo viên luôn phân định rõ ràng giữa thưởng phạt và khen chê. Một giáo viên công tâm và làm việc rõ ràng sẽ luôn nhận được sự tôn trọng từ chính các em học sinh. Giáo viên công tâm còn là người biết bỏ qua ma lực của đồng tiền, của cám dỗ để luôn hết lòng vì nghiệp giảng dạy.
Trên đây chỉ là bốn trong số hàng chục tiêu chuẩn khác nhau của học sinh đưa ra về tiêu chuẩn của một giáo viên được yêu thích. Hy vọng các thầy cô giáo sẽ tìm được cho mình những đặc điểm phù hợp để luôn là những giáo viên đáng kính và được ngưỡng mộ trong lòng học sinh.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.