Học tập trực tuyến – Mô hình phổ biến hiện nay

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ và không ngừng thay đổi như hiện nay, việc cập nhật và bổ sung phương pháp giảng dạy liên quan đến công nghệ là một bước tiến lớn trong thời hội nhập.
Các phương pháp giáo dục trực tuyến có thể mới lạ ở Việt Nam nhưng đã rất phổ biến trên thế giới. Việc áp dụng phương thức giáo dục mới này mang lại nhiều cơ hội học hỏi cho học sinh, sinh viên và giáo viên hơn nữa.

Học tập trực tuyến

Phương thức học trực tuyến là phương thức học tập ảo trên máy tính, điện thoại thông minh có kết nối mạng Internet với một thiết bị khác có chứa nội dung học tập trực tuyến. Học viên có thể học tập trực tuyến thông qua việc truyền tải hình ảnh và âm thanh thông qua hệ thống băng thông hoặc kết nối không dây ( như Wifi), mạng nội bộ.
 
Học tập trực tuyến
Các khóa học trực tuyến phổ biến và thông dụng hiện nay mà người học có thể tham khảo như các khóa học ngoại ngữ, tin học, học bài nhóm, học theo chủ đề…Việc tham gia các khóa học trực tuyến giúp người học chủ động trong thời gian học, sắp xếp thời gian, trao đổi dễ dàng và chi phí học trực tuyến cũng rẻ hơn so với chương trình học tại lớp, trung tâm.
Các trang học trực tuyến được đông đảo các bạn trẻ truy cập hiện nay như hocmai.vn, moon.vn, viettelstudy…Ngoài ra các trang mạng xã hội cũng được sử dụng triệt để và rộng rãi trong việc trao đổi và học tập như Facebook, Skype, Zalo, các group, diễn đàn…

Việc học trực tuyến giúp các bạn học sinh sinh viên có thể tiếp cận với các khóa học mình mong muốn một cách dễ dàng hơn và cũng tiết kiệm chi phí hơn.
 

 

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.