Học trung cấp mầm non, cánh cửa thành công cũng rộng mở như Đại học

Đại học không phải là cánh cửa duy nhất dẫn đến thành công. Rất nhiều tỷ phú nổi tiếng thế giới như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Evan Spiegel… vẫn “hái ra tiền” mà không cần có trong tay tấm bằng đại học nào. Bằng nhiều cách khác nhau, họ kiên trì theo đuổi niềm đam mê. Bạn cũng vậy, nếu cánh cửa đại học khép lại thì vẫn còn nhiều cánh cửa khác mở ra. Với người yêu thích sư phạm thì việc học trung cấp mầm non vẫn được xem là con đường ngắn nhất và dễ dàng hơn để theo đuổi nghề.
Vấn đề được hầu hết các bạn sinh viên quan tâm vẫn luôn là: điều kiện để học trung cấp mầm non gồm những gì?. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin và tự tin chuẩn bị sẵn sàng cho chặng đường học tập phía trước của mình.

Đối tượng học trung cấp mầm non? 

Yêu cầu đối với sinh viên theo học trung cấp mầm non không quá cao như các trường đại học hay cao đẳng. Không cần trải qua bất kể kỳ thi tuyển đầu vào nào, học sinh thuộc các đối tượng: tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT, Bổ túc trung học hoặc học hết chương trình lớp 12 đều có thể nộp đơn để theo học.
Chính vì vậy, cánh cửa trung cấp này dường như luôn rộng mở, mang đến thêm sự lựa chọn ngành nghề cho các bạn sinh viên trước ngưỡng cửa học vấn quan trọng của cuộc đời.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Hồ sơ xét tuyển của các trường trung cấp mầm non sẽ khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu thực tế của từng trường, nhưng hồ sơ chung sẽ gồm: phiếu xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận của địa phương, bản sao học bạ cấp 3 có công chứng, bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở, trung học phổ thông (nếu có), bản sao giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe và ảnh 3×4.
Một số trường trung cấp mầm non có phiếu xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp riêng vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ phần hồ sơ để chuẩn bị theo đúng theo yêu cầu của trường giúp tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

hoc-trung-cap-mam-non-2

Các kỹ năng cần trang bị khi theo học sư phạm mầm non

Lời khuyên đầu tiên được đưa ra khi các bạn xác định theo học trung cấp mầm non là nên chuẩn bị cho mình một số kỹ năng sư phạm căn bản như: ca hát, múa, mỹ thuật… Những kỹ năng này sẽ hỗ trợ và theo suốt các bạn trong quá trình học và giảng dạy sau này.
Các kỹ năng về giao tiếp, giải quyết tình huống với trẻ ở trong và ngoài lớp học cũng như hiểu về tâm lý, sức khỏe, dinh dưỡng trẻ cũng cần được các bạn sinh viên xem trọng và chủ động nghiên cứu, tích lũy. Càng hiểu biết nhiều, các bạn sẽ càng thêm yêu thích nghề mình đã chọn và học tập sẽ đạt nhiều kết quả tốt cũng như rộng mở con đường nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp của mình hơn.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.