Hội thi Văn nghệ 2014 trường Trung cấp Đông Dương: Choáng ngợp về “chất” và “lượng”

Nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Trung cấp Đông Dương vừa tổ chức hội thi Văn nghệ vào sáng ngày 2/11/2014.

Vượt trội về số lượng với hơn 90 tiết mục dự thi, hội thi Văn nghệ vòng sơ khảo năm nay gồm nhiều thể loại như đơn ca, tốt ca, múa, nhảy dân vũ, trình diễn thời trang đến tiểu phẩm.

Hội trường 157 Lý Chính Thắng, P7, Q.3, TP.HCM thật sự vỡ òa vì không khí tươi vui, rộn ràng của tiết mục “Trống hội Tây Nguyên””Made in India”,,”Sơn nữ ca”, ”Chiều lên bản thượng”, trầm lắng, thiết tha với “Thương lắm thầy cô ơi”,”Gần lắm Trường Sa”, “Mùa sen nở”, ”Heal the world”… và choáng ngợp trong sắc màu với những tiết mục thời trang. Ban giám khảo của trường Trung cấp Đông Dương đã rất khó khăn để lựa chọn được những tiết mục xứng đáng vào vòng trong.

Tat ca cac doi thi van nghe deu het minh

Tất cả các đội thi đều hết mình với hội thi Văn nghệ

“Buổi sáng học nhóm, buổi chiều đi học chính thức trên trường, 6 thành viên trong nhóm bọn mình phải tranh thủ luyện tập vào buổi trưa. Cũng may là trong nhóm mình có 2 bạn đi múa sẵn nên không gặp khó khăn nhiều” – bạn Ngô Thị Phương, lớp T13AN01C tâm sự. Thời gian eo hẹp cũng là điểm chung của tất cả các đội tham gia. Một số lớp còn bị hạn chế sức sáng tạo vì “bọn mình học mầm non nên lớp không có con trai” – học sinh lớp Sư phạm mầm non Trần Thị Diễm kể – “cũng muốn có nam bế hoặc tung các bạn nữ lên cho đẹp những không thể”.

Sau nhung man trinh dien dep la nhieu kho khan

Sau những màn trình diễn đẹp là nhiều khó khăn

Vượt qua những khó khăn, tiết mục của các đội nhìn chung đều trọn vẹn. Các bạn học sinh đã dành hết tâm sức có thể vào mỗi tiết mục của mình. Có tập thể lớp sắn sàng đăng kí thêm tiết mục ngay tại hội trường để các thành viên được hát cùng nhau. Tuy ban tổ chức đã buộc phải từ chối tiết mục phát sinh này nhưng chương trình vẫn kéo dài đến chiều (thời gian dự tính là 12 giờ trưa cùng ngày).

Theo nhiều bạn học sinh của trường và ban giám khảo, năm nay các lớp tham dự đông hơn mọi năm, các tiết mục cũng chất lượng hơn.

Hãy cũng nhìn lại một số hình ảnh của hội thi Văn nghệ vòng sơ khảo:

Hat tren nen ghita voi "cha"

Hát trên nền ghita với “Cha”

"Thoi trang giay" voi nhieu mau sac

“Thời trang giấy” với nhiều màu sắc

Nhung bai hat thay co, thoi ao trang khien nhieu xuc dong

Những bài hát thầy cô, thời áo trắng khiến nhiều người xúc động

6

 

chat "Tay Nguyen" la lua chon cua nhieu doi

Chất “Tây Nguyên” là lựa chọn của nhiều đội

Soi dong voi nhung nhom nhay khong chuyen

Sôi động với những nhóm nhảy không chuyên

Mua minh hoa "Hon que" cua lop SPMNCLCK1

Múa minh họa “Hồn quê” của lớp SPMNCLCK1

Bay bong voi nen nhac, dieu mua cua tiet muc "Sen no"

Bay bổng với nền nhạc, điệu múa của tiết mục “Sen nở”

Thap nen va hat "Heal the world"

Thắp nến và hát “Heal the world”

Thanh Dương

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.