Khám phá môi trường cùng các bé trường mầm non 19/5

Trường mầm non 19 tháng 5 là một trong những trường đạt chuẩn quốc gia của quận 1, Trường không chỉ đạt chuẩn về chất lượng đào tạo mà còn đạt chuẩn về cơ sở vật chất. Trong đợt thực tập này, các bạn học viên lớp T14B-N01A trường Trung cấp Đông Dương đã may mắn có cơ hội kiến tập tại đây. Các bạn không chỉ được học tập phương pháp giảng dạy của các cô, và trong mỗi tiết dạy như thế các cô còn lồng ghép những kỹ năng để dạy bé. Điều đặc biệt hơn nữa, các bạn còn biết thêm được những hoạt động khác của nhà trường như quan sát khi cô nhận trẻ, giờ tập thể dục buổi sáng.

kien tap mam non 19.5

 

Dưới sự hướng dẫn của cô Trần Thu và cô Kim Dung, hơn sáu mươi bạn học viên đã cùng nhau được trải nghiệm những tiết học vô cùng vui nhộn với các bé và các Cô.

Tại tiết học của các bé lớp Chồi, các bạn đã được tìm hiểu phương pháp các Cô giáo sử dụng để dạy cho các bé về chiếc ly –  một vật dụng quen thuộc và gần gũi hàng ngày. Với phương pháp gợi ý của cô giáo, các bé được khích lệ sự tự quan sát để nhận ra được những đặc điểm về hình dạng, màu sắc cũng như công dụng chúng. Đây là một phương pháp giảng dạy linh hoạt và kích thích khả năng tư duy cũng như suy luận của các bé. Bên cạnh đó, các bạn học viên cũng học được cách quản lý lớp của các cô giáo ở đây và khích lệ sự tham gia học hỏi của các bé một cách hiệu quả hơn.

kien tap mam non 19.5 (2)

Nếu các bé lớp Chồi được tìm hiểu về các vật dụng hàng ngày thì các bé lớp Lá lại được tìm hiểu về khí Oxi – một loại khí vô cùng quan trọng đối với con người. Với phương pháp tổ chức bài học cho các bé thông qua thí nghiệm, các bé  thật sự bị cuốn hút vào bài giảng của Cô giáo. Phương pháp gợi ý, lại một lần nữa giúp các bé phát huy được khả năng logic và suy luận của mình. Bên cạnh đó, các Cô còn khích lệ các bé tự do bày tỏ ý nghĩ và quan điểm của bé.

Thông qua  hình thức được dự giờ như thế, Trường Trung cấp Đông Dương hy vọng buổi kiến tập hôm nay sẽ giúp các bạn học viên sẽ tích luỹ thêm cho mình những phương pháp giáo dục mới và bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên ngành hơn nữa. Hẹn các bạn trong những buổi kiến tập tiếp theo nhé!

Vũ Thủy

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.