Kiến tập – Hoạt động dự giờ hữu ích cần được đẩy mạnh

Kiến tập là hoạt động dự giờ phổ biến và quan trọng đối với tất cả các bạn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng và trung cấp. Đây là một quá trình yêu cầu các em phải biết quan sát và rút ra bài học kinh nghiệm từ thực tế cho chính bản thân mình.

Trong quá trình dự giờ học viên phải ghi chép một cách đầy đủ, chi tiết của tiết dạy, các hoạt động của thầy và trò,…. Sau khi dự giờ, các nhóm cùng nhau ngồi lại để rút ra kinh nghiệm với sự có mặt của Giáo viên hướng dẫn để các em khắc sâu hơn những bài học được rút ra từ buổi dự giờ, cùng nhau phân tích những cái được cái không được. Đây là một phương pháp học tập linh hoạt, giúp các bạn có thể kết hợp giữa lý thuyết và thực tế một cách hiệu quả.

kien tap mam non 19.5

Các bạn học viên kiến tập tại cơ sở

Mỗi môn học khác nhau các bạn sẽ được đi kiến tập tại các cơ sở khác nhau. Trong đợt kiến tập này các bạn sẽ được tham gia tại tất cả các cấp độ khác nhau của sáu trường mầm non tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chính nhờ có sự đa dạng đó mà các bạn sẽ được học hỏi và quan sát được rất nhiều phương pháp của các Cô giáo mầm non sử dụng để quản lý lớp, khai thác để có một buổi học vui nhộn và hiệu quả, và điều phối như thế nào để tất cả các bé đều được tham gia các hoạt động. Hơn nữa, sự đa dạng về cơ sở kiến tập sẽ giúp các bạn không cảm thấy nhàm chán, tiếp cận được với những môi trường làm việc chuyên nghiệp khác nhau, và hiểu về hệ thống cũng như yêu cầu riêng  đối với từng cấp độ trường.

Hoạt động thể chất của các khối lớp Chồi

Quan sát cách quản lý lớp

“Ngoài việc mang đến cho các em những kiến thức nền tảng thì các Thầy/Cô luôn cố gắng hết mình để giúp các em có cơ hội vừa học vừa quan sát để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình. Bên cạnh đó, sau mỗi buổi kiến tập, Thầy/Cô chúng tôi luôn có một khoảng thời gian ngắn để trao đổi và giải đáp mọi thắc mắc cho các em. Thầy/Cô và tập thể cán bộ nhân viên Trường Trung cấp Đông Dương chỉ hy vọng rằng những nỗ lực, cố gắng của mình sẽ được đền đáp bằng sự tiến bộ mỗi ngày của các em ”– Cô Kim Dung – Trưởng phòng Đào tạo Trường Trung cấp Đông Dương chia sẻ.

Trường Trung cấp Đông Dương tin chắc đây sẽ là những bài học vô giá mà các em sẽ không thể có được ở những môi trường học tập khác, sẽ là hành trang theo các em trên con đường trồng Người sau này.

Vũ Thủy

 

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.