Làm gì khi quên bài trong phòng thi?

Mỗi khi kỳ thi đến là các bạn học viên phải chịu áp lực không chỉ làm sao để ôn tập đủ bài mà còn làm sao đạt được kết quả cao. Rất nhiều bạn ôn tập chăm chỉ, học bài đầy đủ nhưng khi bước vào phòng thi lại quên hết kiến thức và không đạt được kết quả như mong muốn. Tình trạng này quên bài khi vào phòng thi xảy ra khá phổ biến và khiến nhiều bạn gặp khó khăn không chỉ với môn đó và còn ảnh hưởng tinh thần đến những môn thi tiếp theo.  
Vậy làm sao để kiến thức quay trở lại khi đang trong phòng thi?

Hít thở sâu

Hít thở sâu và bình tĩnh

Khi quên kiến thức thì phản ứng đầu tiên của cơ thể là lo lắng, bồn chồn và bất an. Điều đầu tiên các bạn cần làm đó là hít thở thật sâu để lấy lại bình tĩnh. Hít thở sâu sẽ giúp các bạn điều chỉnh lại được hormone, giúp não bộ giải tỏa áp lực và bình tĩnh trở lại. Việc hít thở sâu còn giúp các bạn thoát khỏi tâm trạng lo lắng, bối rối của việc quên kiến thức.

Giữ được sự tự tin

Nếu quên kiến thức thì các bạn cũng đừng quá run sợ. Sau khi lấy lại được bình tĩnh thì hãy thật tin tưởng vào bản thân mình, tự nhắc nhở bản thân là bạn có thể làm được, bạn sẽ hoàn thành tốt bài thi. Bình tĩnh và tự tin đã giúp bạn nắm được 60% thành công.
 
Hãy đọc toàn bộ đề và chọn những phần nào đơn giản nhất thì làm trước, những câu khó thì các bạn để lại sau. Khi đã hoàn thành hết những câu đơn giản thì bắt đầu quay lại những câu bạn bị “bí”. Khi tinh thần đã được khởi động lại thì các kiến thức cũng “quay trở lại” với bạn mà thôi.

Cẩn thận khi làm bài
Luôn cẩn thận

Quên kiến thức sẽ làm tâm trạng bạn hoảng loạn và dễ dàng mắc phải những sai lầm không đáng có khi làm bài. Hãy luôn bình tĩnh, tự tin và chắc chắn trong mỗi phần bài làm của mình. Đọc đề cẩn thận, làm bài cẩn thận và cũng cẩn thận kiểm tra lại bài làm để đảm bảo “làm đến đâu, đúng đến đó”.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.