Làm sao chọn đúng trường trung cấp sư phạm mầm non?

Đối với những bạn yêu thích trẻ em thì trở thành giáo viên mầm non là lựa chọn phù hợp nhất, nhưng làm sao để chọn được trường trung cấp sư phạm mầm non giúp bạn phát huy hết khả năng và tiềm năng của bản thân để thành công?
Trước khi quyết định chọn một trường trung cấp sư phạm mầm non, các bạn nên tham khảo một số phần sau:
chuong-trinh-dao-tao

Chương trình đào tạo


Rất nhiều trường trung cấp sư phạm mầm non khi đi tuyển sinh đều nói chương trình hiện đại nhất, cập nhất những thông tin mới nhất của ngành nhưng khi học thì hầu hết là nội dung cũ chưa được cập nhật. Vậy làm sao để biết được thông tin tuyển sinh trung cấp mầm non đó có chính xác hay không thì các bạn có thể tham khảo ngay thông tin trên tờ leaflet, website và brochure.
Bên cạnh chương trình đào tạo thì các bạn nên hỏi phương pháp giảng dạy của trường trung cấp sư phạm mầm non đó là kiểu gì: phương pháp đan xen giữa lý thuyết và thực hành, lý thuyết, lý thuyết và năm cuối thực hành. Phương pháp giảng dạy càng nghiêng về thực hành thì càng giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế cho quá trình làm việc sau này.
he-thong-co-so-vat-chat

Hệ thống cơ sở vật chất


Muốn tìm một trường tốt thì chúng ta nên nhìn vào hệ thống cơ sở vật chất của trường trung cấp sư phạm mầm non mà các bạn muốn học. hệ thống cơ sở vật chất ở đây không giới hạn ở việc trang thiết bị cho lớp học thông thường mà còn là còn các lớp học đa năng, chuyên ngành phục vụ cho riêng từng ngành học. Những cơ sở vật chất cần thiết của các trường trung cấp sư phạm mầm non là phòng đa năng, phòng vi tính, thư viện hiện đại, phòng hội trường…

Hỗ trợ kiến tập, thực tập cho sinh viên


Học phải đi đôi với hành, vì thế trong quá trình học kiến thức tại trường trung cấp sư phạm mầm non thì các bạn phải được đi thực tập, kiến tập để củng cố và nâng cao kiến thức của mình. Khi chọn trường trung cấp sư phạm mầm non thì các bạn nên chọn những trường nào mà trong chương trình học có kết hợp đan xen kiến tập.
Các bạn muốn học trung cấp mầm non nên kiểm tra thông tin này tại phần thông báo, sự kiện trên hệ thống website, leaflet của mỗi trường trung cấp sư phạm mầm non.
hoat-dong-ngoai-khoa

Các hoạt động ngoại khóa


Hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp bạn có thể nâng cao được kiến thức xã hội mà còn giúp cho bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xã hội của mình. Một trường trung cấp sư phạm mầm non tốt là trường có nhiều hoạt động văn nghệ và ngoại khóa hỗ trợ cho học viên. Bạn có thể kiểm tra được bằng cách vô phần tin tức, sự kiện trên website hoặc Fanpage của mỗi trường để kiểm tra hình ảnh các hoạt động này.
Hy vọng với một vài gợi ý trên, các giáo viên mầm non tương lai có thể tìm được một trường trung cấp sư phạm mầm non phù hợp và thành công trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.