Làm sao để giáo viên mầm non có mức lương cao?

Ai cũng nói giáo viên mầm non là một nghề vất vả, lương không đủ trang trải sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng chúng ta khi lại thấy những giáo viên mầm non cùng khóa ra trường kiếm được việc làm đúng chuyên môn với một mức lương đáng mơ ước thì chúng ta lại đổ lỗi cho may mắn. Chúng ta nghĩ rằng do họ may mắn hơn ta thôi nên kiếm được công việc đó chứ chưa bao giờ chúng ta tự hỏi “Tại sao những người đó cũng là giáo viên mầm non, cũng học sư phạm mầm non cùng mình mà họ lại tìm được như vậy?”.

Trên đời này không có gì là may mắn cả, tất cả đều do chúng ta cố gắng mà thôi. thay vì 2 năm học tại trường trung cấp sư phạm mầm non, bạn chỉ biết lên lớp về nhà thì những giáo viên mầm non này họ đã phải học và trao dồi rất nhiều thứ cho bản thân mình.

khong-ngung-nang-cao-ky-nang

Trau dồi kiến thức sư phạm mầm non

Thay vì chỉ học một nguồn kiến thức từ những bài giảng của thầy cô trên lớp, những giáo viên mầm non này đã tự tìm thêm những nguồn kiến thức khác liên quan đến ngành học từ Internet. Họ đã tự trau dồi thêm những kiến thức sư phạm mầm non của các nước khác nhau để đa dạng hóa kiến thức học, học hỏi sự sáng tạo trong phương pháp giảng dạy và các bài học trên lớp cho trẻ.

Trau dồi kỹ năng mềm

Ngoài những kiến thức liên quan đến ngành sư phạm mầm non, giáo viên mầm non còn học thêm những kỹ năng mềm như khả năng nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ, kỹ năng giải quyết vấn đề… để giúp cho việc trở thành một giáo viên mầm non đủ đức và tài dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trau dồi khả năng tiếng Anh

Xã hội không ngừng phát triển, hệ thống các trường mầm non tư thục, quốc tế không ngừng được đầu tư tại Việt Nam, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ giao tiếp chung. Những trường tư thục quốc tế vẫn luôn được biết đến là những trường có chế độ đãi ngộ nhân viên tốt, mức lương hấp dẫn nên khi bạn có kỹ năng sư phạm mầm non và biết thêm tiếng Anh thì cơ hội việc làm sẽ càng cao hơn, đi kèm đó là mức lương tốt hơn. Biết được điều này nên ngay từ khi còn đang học tại trường sư phạm mầm non, các bạn giáo viên mầm non này đã tích cực tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp để có thể thành thạo giao tiếp và đáp được nhu cầu tuyển dụng của các trường mầm non quốc tế.

Thực tập sớm hơn

Thay vì 3 tháng hè bạn đi chơi, du lịch thì những giáo viên mầm non này lại chọn thực tập tại các trường mầm non là niềm vui cho mình. Có thể các bạn sẽ nghĩ mới có một năm học sư phạm mầm non thì sẽ chẳng trường nào chịu nhận bạn vô, nhưng thực sự bạn đã thử đi xin một lần nào chưa hay chỉ là suy nghĩ? Hãy hành động chứ đừng suy nghĩ, đến ngay các trường mầm non và xin vị trí là hỗ trợ các giáo viên mầm non khác, chấp nhận làm không công để có thể quen với môi trường làm việc, biết cách các giáo viên mầm non kì cựu tổ chức và điều phối lớp học như thế nào. Sau 3 tháng thực tập thì các bạn sẽ thấy quãng thời gian đó không hề uổng phí chút nào hết.

Hy vọng với những thông tin trên, những giáo viên mầm non sẽ biết cách trang bị thêm kiến thức cho mình để dễ dàng tìm kiếm một công việc đúng chuyên ngành với mức lương như mong ước.

Vũ Thủy

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.