Làm sao để học tốt tiếng Anh như người bản xứ?

Trong môi trường toàn cầu hóa như hiện nay, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ thông dụng và phổ biến. Học tiếng Anh đã trở thành một việc vô cùng hiển nhiên như việc các bạn học các kỹ năng mềm của mình. Có rất nhiều phương pháp để học tiếng Anh nhưng làm sao để học tiếng Anh hiệu quả thì lại là một vấn đề lớn đối với các bạn sinh viên hiện nay.
Vậy làm sao để học tiếng Anh tốt và hiệu quả?

thực hành kỹ năng nghe

Thực hành kỹ năng nghe

Đối với việc học tiếng Anh thì kỹ năng nghe và nói là 2 kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ ai. Để có thể có kỹ năng nghe tốt thì yêu cầu người học phải không ngừng luyện nghe bằng cách xem các bộ phim tiếng Anh, nghe đài, tin tin tức bằng tiếng Anh. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể tìm hiểu trên các website, các kênh luyện nghe như Ted talk, Discovery channel và các kênh khác để luyện kỹ năng nghe của mình.
Có thể lúc đầu các bạn sẽ gặp khó khăn khi nghe vì không hiểu từ đó là gì nhưng các bạn đừng quá lo lắng. Lúc đầu chưa hiểu thì các bạn có thể nghe cùng subtitle để tăng cường kỹ năng của mình, dần dần khi đã quen thì các bạn bắt đầu luyện nghe không có subtitile.

Thực hành kỹ năng nói

Để có thể nói tốt thì trước hết các bạn nên học cách phát âm chuẩn. Lời khuyên cho các bạn là các bạn nên tìm một giáo viên nước ngoài là người bản xứ để có thể học được cách phát âm chuẩn nhất. Bên cạnh học cách phát âm từ giáo viên thì các bạn có thể theo dõi các clip dạy phát âm và học theo để tăng mức độ phản ứng cũng như luyện tập kỹ năng nói tự nhiên.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ để nâng cao kỹ năng phản xạ và giao tiếp bằng tiếng Anh với mọi người. Các bạn đừng quá lo lắng nếu lần đầu bản thân chưa thể nói tự nhiên và nói sai. Luyện tập mỗi ngày là cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh.

thực hành kỹ năng viết

Thực hành kỹ năng viết

 Đối với các bạn chỉ muốn học giao tiếp thì luyện tập kỹ năng nghe và nói là đã đủ yêu cầu, còn bạn nào muốn luyện tiếng Anh để làm việc trong các doanh nghiệp thì nên tham khảo thêm kỹ năng viết.
Đối với kỹ năng viết, để có thể hoàn thành tốt thì các bạn nên chú ý học ngữ pháp và tự vựng thật nhiều. Bên cạnh đó mỗi ngày các bạn có thể tìm cho mình một chủ đề để luyện tập kỹ năng viết của mình. Viết càng nhiều bạn sẽ thấy bản thân linh hoạt hơn trong việc sử dụng từ, cấu trúc câu và lời văn được chau chuốt, mượt mà hơn.
Hy vọng với 03 chia sẻ trên, các bạn sẽ cảm thấy hứng thú với môn tiếng Anh và sẽ sử dụng thành thạo được các kỹ năng của tiếng Anh.

 

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.