Làm sao để luôn ghi nhớ được bài học?

Học bài, ôn bài, học thi luôn là vòng quay mỗi khi kỳ thi đến. Mùa thi đến đồng nghĩa với hàng loạt các môn học kiểm tra cùng lúc. Việc ôn tập làm sao để đạt hiệu quả cao mà không bị lẫn nội dung bài học giữa các môn luôn làm các bạn sinh viên đau đầu.
Vậy làm sao để vòng quay đó luôn hoạt động hiệu quả và phát huy tác dụng triệt để ?

Nắm được nội dung bài học

Luôn nắm được nội dung chính của bài

Điều quan trọng đối với các bạn để ôn tập luôn tốt đó là phải luôn hiểu được ý chính, nội dung chính bài bài để có thể ghi nhớ bài học tốt nhất. Nắm được đại ý của bài sẽ giúp các bạn dễ dàng triển khai các nội dung và ý liên quan và có một mạch ghi nhớ khoa học hơn.

Học đi đôi với thực hành

Không bỏ qua việc ôn tập, thực hành thường xuyên

Chúng ta thường có câu “Học phải đi đôi với hành”, khi học bài thì các bạn cũng phải thường xuyên ôn tập, liên tưởng thực tế để tăng khả năng ghi nhớ của mình cũng như tạo mối liên kết giữa bài học và thực tế.

Luôn vui vẻ tự tin

Luôn luôn vui vẻ, tự tin

Một tâm trạng luôn luôn vui vẻ, tự tin sẽ giúp các bạn ghi nhớ và tiếp thu bài học nhanh hơn và hiệu quả hơn. Sự vui vẻ cũng giúp các bạn xóa tan được tình trạng stress, căng thẳng mỗi mùa thi đến, tăng thêm hứng thú với môn học, tăng khả năng ghi nhớ thông tin cũng như xây dựng sự tự tin.

Luôn ghi chú lại nội dung

Luôn ghi chú lại nội dung

Một cách để các bạn có thể ghi nhớ bài học tốt hơn đó là luôn ghi chú (take-note) lại nội dung bài học. Chỉ vài dòng ghi chú nhỏ cũng sẽ giúp bạn có thể gợi nhớ lại nội dung bài học, tăng khả năng suy luận và logic. Việc ghi chú lại đặc biệt hữu hiệu với những môn học liên quan đến sơ đồ, biểu đồ, bảng biểu…
 

 

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.