Làm sao giúp giáo viên không thấy áp lực khi đứng lớp

Là những giáo viên mới ra trường đặc biệt là kinh nghiệm đứng lớp thực tế còn quá ít thì áp lực những ngày đầu tiên đứng lớp là điều không nhỏ. Những kiến thức các bạn được học ở trường chỉ đóng vai trò hỗ trợ các bạn trong việc bổ sung kiến thức của mình mà thôi chứ không thể giúp các bạn hoàn toàn tự tin đứng lớp.
Vậy làm sao để giúp giáo viên có thể tự tin hơn khi đứng lớp?

Tự tin đứng lớp

Tự tin thuyết trình

Những kiến thức học tại trường lớp và kinh nghiệm thực tế khi đứng lớp là hoàn toàn khác nhau. Dù có chuẩn bị kiến thức, bài giảng kỹ càng và cẩn thận đến đâu thì khi đứng trước học sinh, áp lực lần đứng lớp đầu tiên sẽ xuất hiện và bạn sẽ cảm thấy lúng túng. Để có thể khắc phục tình trạng này thì trong các buổi thuyết trình ở lớp hãy mạnh dạn đứng lên thuyết trình. Lần đầu tiên bạn có thể run nhưng qua nhiều lần thực hành, bạn sẽ dạn dĩ và tự tin hơn khi đứng trước đám đông. Ở nhà bạn cũng có thể thực tập bằng cách đứng trước gương để luyện tập chỉnh sửa tác phong khi thuyết trình một mình.

Ứng dụng công nghệ thông tin

Ứng dụng công nghệ thông tin

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy hiện nay đã là điều hiển nhiên như bạn sử dụng phấn để viết bảng. Bên cạnh nội dung bài học hay thì cách truyền đạt kiến thức cũng như phương thức giảng dạy cũng tạo ra điểm hấp dẫn cho mỗi bài giảng. Những bài học sinh động, những ví dụ minh họa trực quan sẽ luôn là những điểm nhấn riêng cho mỗi người giáo viên. Thay vì việc sử dụng những mẫu bài giảng có sẵn cho tất cả các tiết học, các lớp thì người giáo viên nên chăm chỉ đổi mới, bổ sung thêm nhiều mẫu bài giảng mới để kích thích niềm say mê học tập trong mỗi học sinh.
Sự tự tin khi đứng lớp không phải chỉ cần rèn luyện ngày một, ngày hai là có thể có ngay được. Sự tự tin đó yêu cầu bạn phải không ngừng luyện tập, bổ sung kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của mình.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.