Làm sao sử dụng thư viện giáo án điện tử tiểu học hiệu quả

Khoa học công nghệ phát triển, giáo án điện tử được khuyến khích sử dụng rộng rãi trong trường và các cấp học. Tuy được nhiều giáo viên hưởng ứng thế nhưng vẫn còn nhiều thầy cô, đặc biệt là ở bậc tiểu học còn lúng túng trong việc sử dụng nguồn tài liệu tham khảo phong phú này. Vậy làm sao để sử dụng hiệu quả thư viện giáo án điện tử tiểu học?

thu-vien-giao-an-dien-tu

Có nền tảng Internet tốt

Trước tiên để có thể sử dụng tốt thư viện giáo án điện tử tiểu học thì các giáo viên tiểu học nên tham gia một khóa tin học căn bản gồm các kỹ năng như word, powerpoint, tìm kiếm trên Internet, Excel và những kỹ năng xử lý hình ảnh, clip nếu có thể. Khi sử dụng được những kỹ năng này rồi thì các giáo viên có thể hoàn toàn tự tin về việc thiết kế bài giảng bằng nhiều công cụ và phương tiện khác nhau.

Nghiên cứu và tham khảo thông tin

Điều thứ 2 để có thể sử dụng tốt thư viện giáo án điện tử tiểu học đó là đọc, đọc và đọc. Đọc ở đây không chỉ là việc đọc các tài liệu trên giấy mà còn là việc tìm kiếm trên Internet các nguồn kiến thức khác nhau, có khả năng chắt lọc thông tin và kiểm tra tính chính xác của các thông tin tìm kiếm được. Thông qua việc đọc, giáo viên tiểu học có thể tìm hiểu thêm được nhiều kiến thức để đưa vào giáo án của mình và giúp bài giảng thêm sinh động và hấp dẫn hơn.

giao-an-dien-tu

Tích cực tham gia các diễn đàn

Một bí quyết nữa giúp giáo viên có thể sử dụng tốt thư viện giáo án điện tử tiểu học đó là tích cực tham gia các diễn đàn. Việc thực hành càng nhiều, càng giúp giáo viên trở nên thành thục trong thao tác và nâng cao thêm trình độ tin học. Tham gia các diễn đàn còn giúp các giáo viên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm với các giáo viên khác, học hỏi thêm được phương pháp giảng dạy sáng tạo và cập nhật những mẫu giáo án điện tử mới lạ.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.