Làm thế nào để giờ giải lao đem lại hiệu quả

Chúng ta thường được khuyên là phải biết cân bằng giữa công việc, việc học và nghỉ ngơi, thế nhưng chúng ta có biết làm cách nào để có những giờ nghỉ lao lành mạnh, đem lại hiệu suất cho công việc?
Cùng trường trung cấp Đông Dương khám phá những cách nghỉ lao hiệu quả, đem lại niềm hứng khởi cho công việc:

Nghỉ ngơi hợp lý

Phân bố thời gian nghỉ giải lao hợp lý

Các bạn nên tránh việc làm việc quá sức rồi dồn thời gian nghỉ lao vào 1 lúc duy nhất, làm như vậy không giúp bạn thoát khỏi căng thẳng mà còn làm cơ thể thêm mệt mỏi. Các bạn nên chia nhỏ quãng thời gian nghỉ ngơi, đan xen thời gian nghỉ ngơi trong quá trình học và làm việc. Trung bình cứ khoảng 1-2 giờ thì bạn có thể nghỉ từ 5-10 phút để giúp cơ thể thả lỏng và giảm stress.

Nhớ cho mắt nghỉ ngơi

Ngồi máy tính, đọc sách nhiều khiến cho mắt mệt mỏi, và thâm quầng. Khi có dấu hiệu mỏi mắt thì hãy để mắt của bạn được nghỉ ngơi nhé. Hãy để mắt thư thái bằng cách phóng tầm mắt ra xa và massage nhẹ cho mắt. Trong lúc cho mắt nghỉ ngơi thì các bạn nên tránh xa điện thoại, máy vi tính hoặc các hoạt động bắt mắt phải điều tiết nhiều.

Vận động nhẹ

Vận động nhẹ

Lúc cơ thể cần nghỉ ngơi, thư giãn thì vài động tác thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp gân cốt thư giãn và cơ thể thoải mái hơn. Bạn có thể thử vài động tác như vươn vai, đi bộ hoặc các động tác hít thở kèm massage cho mắt.

Nghe nhạc

Nghe nhạc cũng là 1 cách giúp bạn giải lao hiệu quả. Những bản nhạc dịu êm sẽ giúp tâm hồn bạn được thanh tịnh, thư giãn và giúp cho não bộ được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Các bạn nên tránh nghe những bản nhạc quá mạnh hoặc giật.

Bổ sung năng lượng

Bổ sung năng lượng

Khi cơ thể mệt mỏi thì bạn có thể thử bằng cách nạp năng lượng cho cơ thể. Một ly sinh tố, trái cây hay vài chiếc bánh cũng giúp tinh thần bạn trở nên minh mẫn, cơ thể được tiếp thêm năng lượng để chiến đấu tiếp.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.