Liên thông sư phạm Tiểu học – Mục tiêu của bạn là gì?

Có một thực tế là sau khi tốt nghiệp trung cấp sư phạm Tiểu học, có một số lượng lớn các bạn học viên tiếp tục đăng ký học liên thông lên thẳng đại học hệ chính quy hoặc là vừa làm vừa học. Có một thực tế khác là không phải ai cũng lựa chọn con đường trên chỉ với cùng một lý do hay mục tiêu nhất định, kết quả sau 3 năm liên thông sẽ phụ thuộc vào việc bạn trả lời câu hỏi sau như thế nào: mục tiêu liên thông sư phạm Tiểu học của bạn là gì?

lien-thong-su-pham-tieu-hoc

Kiến thức hay bằng cấp

Lý thuyết mà nói, việc ghi danh vào các lớp liên thông đại học sư phạm là để các thầy cô giáo trẻ tiếp tục bồi dưỡng thêm kiến thức và phẩm chất năng lực của một người giáo viên. Tuy nhiên trên thực tế, kiến thức không phải là động lực duy nhất và quan trọng nhất đối với một số “nhà giáo” khi chọn con đường liên thông này, mà chính bằng cấp mới là động lực thúc đẩy họ tiếp tục dành 3 năm ngồi trên ghế nhà trường. Lẽ tất nhiên, học liên thông sư phạm Tiểu học để sau khi ra trường có một tấm bằng đại học, có thể mang lại cho các nhà sư phạm một số lợi thế nhất định, tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Bởi một lý do đơn giản, việc tuyển dụng giáo viên nay đã khác xưa.

lien thong su pham bang cap hay ky nang

Tuyển dụng giáo viên tiểu học nay đã khác xưa

Ngày xưa, chỉ với một tấm bằng đại học sư phạm Tiểu học là các bạn sinh viên đã có thể tìm ngay cho mình một công việc tốt tại các trường trên toàn địa bàn. Tuy nhiên, hiện nay, nếu các nhà sư phạm trẻ vẫn còn giữ suy nghĩ ấy thì chắc hẳn kết quả sẽ không hề như họ mong đợi. Nhân cách, năng lực, kỹ năng, trách nhiệm là 4 yếu tố hàng đầu mà các trường mong muốn ở đội ngũ giáo viên của mình. Cũng vì lý do đó, trước khi quyết định học liên thông sư phạm Tiểu học, hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ mục tiêu thực sự của bạn là gì, bằng không khoảng thời gian và tiền bạc bạn tiêu tốn trong ba năm liên thông sẽ trở nên vô ích.

Trường Loan

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.