Lời khuyên cho các giáo viên ngành sư phạm mầm non

Kinh tế phát triển, dân số không ngừng tăng sẽ làm cho nhu cầu về trường học ngày càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trường học tăng sẽ làm cho nhu cầu về nhân lực đào tạo tăng theo. Trong thông báo chính thức của Sở giáo dục và Đào tạo Tp.Hồ Chí Minh, trong vòng 6 năm nữa (từ năm 2014 đến 2020) thành phố Hồ Chí Minh sẽ thiếu khoảng 2,000 giáo viên ngành sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học mỗi năm.

he-thong-truong-mam-non

Sáu năm này là cơ hội nhưng cũng là thử thách cho bạn nào muốn trở thành giáo viên ngành sư phạm mầm non. Cơ hội là nhu cầu giáo viên ngành sư phạm mầm non trong thời gian này sẽ tăng cao nhưng thách thức là làm sao tìm được trường đào tạo sư phạm mầm non để nắm bắt được cơ hội. Nếu còn trường trung cấp mầm non thì chỉ cần hai năm.

Các bạn có thể làm phép tính đơn giản như thế này: nếu bạn học tại một trường đại học đào tạo ngành sư phạm mầm non bạn sẽ mất bốn năm, cao đẳng sư phạm mầm non bạn sẽ mất ba năm, còn một trường trung cấp mầm non mất hai năm. Nếu bạn học tại một trường trung cấp mầm non thì thời điểm mà bạn vừa ra trường thì nhu cầu nhân lực của ngành sư phạm mầm non vẫn còn rất rất nhiều, bạn có thể dễ dàng lựa chọn trường học thích hợp với mình. Sau đó bạn sẽ có bốn năm còn lại để phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp của mình hơn nữa. Nghe hấp dẫn quá phải không nào?

Vì vậy lời khuyên dành cho các bạn đang ở năm cuối cấp ba trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh là hãy tìm ngay cho mình một trường trung cấp mầm non ở thành phố Hồ Chí Minh để theo học và không còn lo lắng gì về việc tìm việc làm sau khi ra trường.

Vũ Thủy

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.