Nghiệp vụ sư phạm tiểu học – Lối đi tắt cho bạn trẻ mê nghề giáo

Tình trạng chọn nhầm nghề, nhầm ngành không phải là điều hiếm xảy ra tại Việt Nam khi mà đa số các bạn trẻ chọn ngành học theo phong trào, xu hướng mà không đánh giá dựa trên năng lực và đam mê của mình. Rất nhiều bạn sau nhiều năm học Đại học và đi làm thì nhận ra mình không yêu thích công việc hiện tại, mà là việc đứng lớp hàng ngày để đem đến kiến thức cho các em học sinh tiểu học. Một khóa học nghiệp vụ sư phạm tiểu học ngắn hạn chỉ kéo dài trong vài tháng sẽ là con đường tắt, giúp các bạn “trót” mê nghề giáo có thể rẽ ngang con đường sự nghiệp của mình.

hoc-nghiep-vu-su-pham-tieu-hoc

Nghiệp vụ sư phạm tiểu học là gì?

Nghiệp vụ sư phạm tiểu học là khóa học dành cho các các bạn đang làm việc hoặc mong muốn được làm việc trong môi trường giáo dục, các trường tiểu học… nhưng lại chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức về ngành sư phạm. Tham gia khóa học nghiệp vụ sư phạm tiểu học các bạn sẽ được đào tạo kiến thức và những kỹ năng cần có của một giáo viên tiểu học.

 

Đối tượng được học nghiệp vụ sư phạm tiểu học

Theo thông tin mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT ngày 28/3/2013 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo và Thông tư số 12/2012/TT-Bộ Giáo Dục Đào Tạo ngày 12/4/2012), các đối tượng không được đào tạo để trở thành giáo viên giảng dạy tại các hệ thống trường Phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học mà có bằng cử nhân thì có thể đăng ký học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiểu học.

doi-tuong-hoc-su-pham-tieu-hoc

Chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học

Các bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng của nghề giáo, kỹ năng chuẩn bị và soạn giáo án, kỹ năng đứng lớp, kỹ năng giảng bài và truyền tải kiến thức cho học sinh, kỹ năng giải quyết vấn đề hoặc các rắc rối trong quá trình giảng dạy. Sau khi kết thúc khóa học nghiệp vụ sư phạm tiểu học, các bạn sẽ có đủ năng lực và kỹ năng để giảng dạy tại các trường tiểu học trên địa bàn.

Hy vọng, với những thông tin đầy đủ trên đây, các bạn trẻ sẽ tìm được một hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp và đam mê của chính mình.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.